Game thủ mang cả giường, chăn để cắm trại trước của hàng nhằm mua PS5 giá rẻ

Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và cái lạnh của mùa đông nước Mỹ, nhiều game thủ vẫn ngồi hoặc ngủ trước cửa hàng GameStop với mong muốn có thể mua được một chiếc PS5 mới.

Black Friday, hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "siêu giảm giá" và các đám đông hỗn loạn. Khi đây là một trong những dịp mua bán lớn nhất trong năm với các chương trình giảm giá cực sốc của các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Đặc biệt đây cũng là dịp để cộng đồng game thủ trên thế giới có thể sắm linh kiện PC, Gaming Gear, Console và game mới với giá cực kỳ hời. Năm nay đặc biệt hơn cả khi nhiều game thủ tận dụng Black Friday 2020 để "tậu" cho mình hệ máy PS5 mới với giá rẻ.

Cụ thể trên mạng xã hội Twitter xuất hiện những hình ảnh cho thấy một số game thủ đang "cắm trại" trước nhà phân phối PS5 tại Mỹ - GameStop trong dịp Black Friday này với mong muốn có thể mua được một chiếc PS5 mới cóng với giá rẻ. Nhiều game thủ còn đến trước hẳn một ngày để xếp hàng, chọn cho mình chỗ thích hợp nhất, thậm chí còn có game thủ mang cả giường, chăn đến để ngủ trước cửa hàng GameStop.

Sony đã phải đối mặt với nhu cầu "chưa từng có" đối với PS5 khi hệ máy console này được phát hành, với lượng hàng gần như bán hết ngay khi được mở bán. Cho nên ở thời điểm hiện tại, rất khó để game thủ có thể đặt mua được PS5 thông qua trang web phân phối chính hãng của Sony cũng như các nhà bán lẻ lớn khác vì tình trạng khan hiếm hàng diễn ra phổ biến. Ngoài ra, Sony đã thông báo sẽ không bán PS5 trực tiếp tại các cửa hàng phân phối như thông lệ do tình hình đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và cái lạnh của mùa đông nước Mỹ, nhiều game thủ vẫn ngồi hoặc ngủ trước cửa hàng GameStop với mong muốn có thể mua được một chiếc PS5 mới. Theo ghi nhận của GameStop thì có tới hơn 11 cửa hàng phân phối của họ trên toàn nước Mỹ là nơi "cắm trại" của cộng đồng game thủ. Đa số, những game thủ này là những người không may mắn trong đợt mở bán PS5 lần trước, cho nên trong dịp Black Friday này họ không cần PS5 giảm giá mà chỉ cần mua được.