Nhà vô địch Liên Quân thế giới cũng có pha xử lý 'ngáo ngơ', người xem liên tưởng 'trẻ trâu' phá game

Chuyện gì cũng có thể xảy ở những giải đấu Liên Quân chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới.

Sau APL, AIC 2020 tiếp tục là giải đấu Liên Quân Mobile tầm cỡ thế giới tiếp theo. Dẫu vậy, thực trạng quá phũ đó là những ứng viên vô địch vẫn quanh đi quẩn lại chỉ ở một số máy chủ do Garena phát hành. Cụ thể hơn, đó là những đại diện tới từ Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan và Việt Nam. Ngược lại, các đại diện từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay Indonesia lại một lần nữa cam chịu phận lót đường. Nhưng dù mang tính cục bộ, AIC 2020 vẫn là giải eSports trên nền tảng di động có sức hút lớn với hơn 300 nghìn lượt theo dõi trực tiếp cùng lúc.

Vòng bảng AIC năm nay đang chứng kiến nhiều pha pick tướng dị.

Hiện tại, AIC 2020 vẫn đang trong giai đoạn vòng bảng. Vì thể thức chỉ đánh 1 lượt vòng tròn tính điểm nên tất cả các đội tuyển thuộc nhóm "Big Three" đều sẽ phải nỗ lực trong việc cải thiện thứ hạng. Nhưng thực tế thì việc lọt Top 4 không phải điều quá khó với nhiều thế lực như Team Flash, Saigon Phantom hay đương kim vô địch APL - Flash Wolves. Không hiếm để khán giả mục kích những pha ban/pick cũng như thực chiến mang đậm tính "tấu hài".

Mới đây, pha "bóp team" của tuyển thủ Flash Wolves khi chơi vị tướng Ata lại một lần nữa trở thành tâm điểm chế ảnh của cộng đồng AOV.

Ata chắn đường khiến đồng đội thấp máu tí nữa thì chết nếu Team Flash muốn ăn mạng.

Theo đó, tuyển thủ Gaduo đã có một pha "chắn tường" đầy khó hiểu với chiêu cuối của Ata. Điều này trực tiếp khiến đồng đội đang chơi Baldum bị thấp máu có thể lâm vào cảnh bị "úp sọt". Rất may là Team Flash không cố sấn tới thêm nữa không thì trận đấu có thể "nát" hơn nữa.

Trận thua tan nát ở ván 1 cho thấy Flash Wolves không có sự vững vàng.

Chính những pha xử lý vụng về kiểu như Gaduo càng khiến các trận đấu vòng bảng APL 2020 mang đậm màu sắc "vui vẻ", thiếu đi tính thực dụng mà nhiều người vẫn mong chờ. Cũng cần nói thêm, hành vi sử dụng Ata "chắn tường" để cản bước đồng đội vốn là chiêu trò thường được gây ra bởi "trẻ trâu". Những người chơi ý thức kém này thích sử dụng chiêu cuối của Ata để chặn cửa về Tế đàn của đồng đội, hay thậm chí là cản Bùa để người đi rừng không thể farm bình thường.

Tạo tường chắn để troll team là điều thường thấy với người dùng Trư Bát Giới bên VGVD.

Bên Vương Giả Vinh Diệu, nguyên mẫu của Ata là Trư Bát Giới cũng thường xuyên là tâm điểm bàn luận khi người dùng Lão Trư đem tướng này đi... phá game. Ở đấu giải, những pha chắn tường cản... đồng đội cũng phải hứng không ít lời châm biếm. Đối với AIC, những pha xử lý hài hước như Gaduo với Ata càng không nên xuất hiện thêm lần nào nữa.