KOL Liên Quân nối đuôi nhau sang Tốc Chiến, Tencent vội dâng tặng loạt skin "xịn xò" mới cứng

Khi nhìn vào loạt item mới cứng này, game thủ Liên Quân ở Đông Nam Á và Đài Loan sẽ lại phải thèm khát.

Một thực tế không thể phủ nhận đó là Liên Quân Mobile đang ngày càng đi xuống ở Châu Âu, Bắc Mỹ. Những khu vực mà AOV được Tencent trực tiếp phát hành này đã chứng kiến hàng loạt những màn chia tay gây sốc. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các nhân vật nổi tiếng nhất từng gắn bó với AOV đều đã công khai chuyển sang chơi Liên Minh: Tốc Chiến, dự án game MOBA mobile hot nhất thế giới hiện nay đang được Riot khai mở Open Beta ở hàng loạt khu vực các nước Châu Á.

KOL Liên Quân nối đuôi nhau sang Tốc Chiến, Tencent vội dâng tặng loạt skin xịn xò mới cứng - Ảnh 1.

Nova Esports, tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng đã công khai đội hình LMHT: Tốc Chiến.

Dĩ nhiên, khi mà những KOL từng lan tỏa sức sống của AOV tới cộng đồng ngày càng giảm thì Tencent buộc phải có những động thái hiếm gặp. Theo đó, NPH AOV đã công bố tặng FREE skin vĩnh viễn với tần suất gần như liên tục. Điều đáng nói đó là những item được tặng đều hoàn toàn mới với người chơi ở những server Garena. Hôm 21/11 vừa qua, skin mới nhất của Violet chủ đề thể thao đã đến với kho đồ của người chơi quá dễ dàng. Kế sau đó chỉ 1 tuần, Tencent công bố tiếp món quà FREE toàn server đó là skin Jinna Visionary Wanderer.

KOL Liên Quân nối đuôi nhau sang Tốc Chiến, Tencent vội dâng tặng loạt skin xịn xò mới cứng - Ảnh 2.

Skin bậc A của Violet được cập nhật ở bản Tencent trước cả server Việt Nam.

Hình thức tặng quá đơn giản: Game thủ đăng nhập 10 ngày sẽ nhận thưởng skin Jinna cùng một số item phụ khác như mảnh ngọc, Ruby,... Đi kèm với quà tặng skin FREE, Tencent cũng duy trì một số sự kiện giảm giá bán các item cũ. Nhưng về cơ bản, AOV lúc này ở Phương Tây đang cho thấy hoạt động kiểu cầm chừng. Cộng thêm những tác động của dịch Covid-19, các hoạt động eSports của AOV vốn đã gặp khó thì nay càng không biết bao giờ sẽ trở lại.

KOL Liên Quân nối đuôi nhau sang Tốc Chiến, Tencent vội dâng tặng loạt skin xịn xò mới cứng - Ảnh 3.

Skin Jinna Visionary Wanderer cũng tương tự VIolet "thể thao" khi là item chưa hiện diện ở máy chủ Mặt Trời.

KOL Liên Quân nối đuôi nhau sang Tốc Chiến, Tencent vội dâng tặng loạt skin xịn xò mới cứng - Ảnh 4.

Skin Jinna Visionary Wanderer sẽ tới với kho đồ của game thủ nếu như họ hoàn thành nhiệm vụ đăng nhập trong suốt 10 ngày.

Với một tựa game không còn sức sống ở Phương Tây, cách khả dĩ nhất để Tencent còn duy trì được nó đó là cố gắng tặng thật nhiều item FREE cho cộng đồng. Nhưng điều này cũng không thể coi như là bước tạo đột phá, có chăng chỉ là sự tối ưu trải nghiệm một chút cho game thủ vẫn còn đam mê.

Thực tế thì Violet hay Jinna đều là những tướng FREE với game thủ Phương Tây, trong đó Violet là xạ thủ cực kỳ phổ biến bậc nhất. Jinna dù đang ở giai đoạn hơi đuối trong việc cạnh tranh slot đường giữa nhưng Timi hoàn toàn có thể sẽ hỗ trợ "nhà sư" trở lại mạnh mẽ ở các bản thử nghiệm tới.