Đã có cửa hàng đưa ra giá bán iPhone 12 tại Việt Nam, số tiền khiến nhiều người thấy “nhói thận”

Theo thông lệ mọi năm thì ngay sau khi Apple giới thiệu thế hệ iPhone mới thì các “thương gia” tại Việt Nam sẽ đưa ngay một mức giá để ifan tham khảo.

Vào 0h ngày 14/10 vừa qua, sự kiện Apple giới thiệu thế hệ iPhone mới là iPhone 12 đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Hiếm có một sản phẩm điện thoại nào khiến cho cả giới truyền thông, ifan và ngay cả những người dùng trung lập theo dõi như sự kiện ra mắt iPhone của Apple.

Trong đó quan trọng nhất và được tín đồ "quả táo" mong đợi nhất chính là iPhone thế hệ mới. Đúng như suy đoán của tất cả mọi người, Apple chính thức đặt tên cho thế hệ iPhone mới này là iPhone 12. Khác biệt lớn nhất so với thế hệ cũ trước đây chính là việc Apple giới thiệu tới bốn phiên bản mới bao gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đi cùng với rất nhiều cải tiến cực kỳ đáng đồng tiền bát gạo mà bất kỳ game thủ nào cũng khao khát được sở hữu.

Giá khởi điểm của iPhone 12 Mini là 699$ và đối với iPhone 12 là 799$. iPhone 12 Pro có giá khởi điểm là 999 USD cho bản 128GB và 1.099 USD đối với Pro Max cũng với dung lượng tương tự. Mức giá này rẻ hơn 100 USD so với thế hệ iPhone 11 Pro và Pro Max bởi dung lượng được tăng lên gấp đôi. Điều này được cho là hợp lý bởi lẽ Apple đã nhồi nhét quá nhiều thứ vào thế hệ iPhone mới này.

Tất nhiên, mức giá này là giá bán tại thị trường Mỹ còn khi được mang về Việt Nam thì thông thường sẽ được bán với một mức giá khác. Và đương nhiên, số tiền này sẽ được các thương gia, cửa hàng cập nhật từng ngày bởi "đường về" của những chiếc iPhone này thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

Một cửa hàng đưa ra mức giá dự kiến của bốn phiên bản iPhone 12

Theo đó, mức giá dự kiến của iPhone 12 dao động từ 23 triệu VNĐ tới trên 26 triệu tùy vào từng phiên bản. iPhone 12 Mini không rẻ hơn là mấy, bắt đầu từ 22.5 triệu cho tới trên dưới 25 triệu. iPhone 12 Pro thì khởi điểm từ 28 triệu và cao nhất là xấp xỉ 35 triệu. Cuối cùng iPhone 12 Pro Max có mức giá bắt đầu từ 32.5 triệu cho tới gần 40 triệu.

Đương nhiên, đây là mức giá dự kiến và chắc chắn không dành cho những ai muốn là người đầu tiên sở hữu iPhone thế hệ mới. Bởi lẽ, theo thông lệ hàng năm thì mức giá dành cho những người chịu chơi sẽ thường rất cao, thậm chí bị đẩy lên gấp 2 cho tới 3 lần.

iPhone 12 sở hữu nhiều công nghệ mới như 5G, công nghệ được Tim Cook cho rằng sẽ là một kỷ nguyên mới của iPhone. Thứ hai, thiết kế của thế hệ iPhone mới được cho là quay trở lại với "thời kỳ Steve Jobs" và đặc biệt là tính vuông vức giống với huyền thoại iPhone 4, thế hệ iPhone được đánh giá là đẹp bậc nhất trong lịch sử