Xem Sword Art Online và rút ra 5 bài học đắt giá giúp bạn trưởng thành hơn

Cùng điểm qua 5 bài học "thấm thía" mà chúng ta sẽ rút ra được nếu như theo dõi bộ manga nổi tiếng Sword Art Online.

Khi trò chơi quyết định sinh mạng của bạn

Thường thì chúng ta khi tham gia vào một tựa game nào đó, đôi khi sẽ chẳng quan tâm chuyện thắng thua, giải trí là chính. Tuy nhiên Sword Art Online lại là một câu chuyện khác. Tất cả gần 10 nghìn người chơi lọt vào thế giới ảo này sẽ cố gắng sống sót, vì nếu họ bị giết trong game, họ cũng sẽ mất mạng ngoài đời.

Khi bạn tham gia vào Sword Art Online, bạn sẽ trải qua trò chơi sinh tử

Khi tham gia vào một trò chơi quyết định sinh mạng và sống chết của bạn, chắc chắn nó sẽ khiến người chơi cảm thấy tập trung hơn bao giờ hết.

Tự tin là tốt, tự tin thái quá không chỉ hại mình mà hại cả người xung quanh

Đó là cảm giác mà Kirito đã trải qua trong phần đầu tiên của Sword Art Online. Việc quá tự tin vào bản thân đã khiến Kirito vô tình hại chết một số người. Sau những biến cố này, Kirito trở nên cầu thị, lắng nghe và cẩn thận hơn trong mọi đường đi nước bước của mình ở trong thế giới "ảo mà thật" Sword Art Online.

Sự tự tin của Kirito đã khiến cho một số người bị ảnh hưởng ở phần đầu Sword Art Online

"Trong cái khó ló cái khôn", trưởng thành từ thực nghiệm

Ban đầu mà nói, Kirito không phải là một người am hiểu về Sword Art Online. Đúng hơn là đứng trước những tình thế khó khăn, nhân vật này dần dần trở thành một người thích ứng rất nhanh. Dần dần cậu trở thành niềm hy vọng lớn nhất của 10 nghìn người chơi đang mắc kẹt tại trò chơi Sword Art Online. Trong nhiều hoàn cảnh khó khăn, Kirito thể hiện sự thông minh, không ngoan của mình để vượt qua được những tình cảnh hiểm nguy đó.

Trưởng thành từ chiến đấu

Chơi game giỏi auto có người yêu

Đó là điều mà chúng ta rút ra được từ trưởng hợp của "thánh Hack" Kirito. Xuất phát từ một cậu bé khá ít nói, trầm tính ngoài đời thật, Kirito bước vào game Sword Art Online với một tâm thế khác hẳn. Ở trong trò chơi này thì cậu là một ngôi sao, là "đấng cứu thế" thực sự của 10 ngàn người chơi. Trong quá trình phá boss, giành chiến thắng, Kirito đã bổ sung vào dàn harem của mình một lực lượng đông đảo. Anh trở thành một trong những nam nhân vật có dàn harem khủng nhất trong thế giới anime

Dàn harem khủng của Kirito trong Sword Art Online

Đoàn kết là sức mạnh, còn hy vọng là còn chiến đấu

Đó chính là bài học lớn nhất mà Sword Art Online mang lại cho độc giả. Kirito sẽ không thể diệt Boss, phá arc nếu như không có những người đồng đội bên cạnh hỗ trợ cậu. Khi tất cả những hoàn cảnh trớ trêu bị đẩy vào tựa game Sword Art Online, họ dần dần đồng lòng, tin tưởng lẫn nhau và biến đó làm sức mạnh để vượt qua mọi thử thách. Nhiều lần, dù gặp phải tình cảnh éo le nhưng họ không bao giờ từ bỏ ý định quay trở lại cuộc sống của mình. Một niềm tin không dễ bị lung lạc bởi bất cứ một kẻ nào.

Đoàn kết là sức mạnh, còn hy vọng là còn chiến đấu

Trên đây là 5 bài học đắt giá mà chúng tôi tổng hợp được từ bộ truyện Sword Art Online. Các bạn là một fan của bộ truyện này, hãy để lại lời đánh giá của mình về cách nhân vật xuất hiện trong bộ truyện bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!