Tìm hiểu về manga được phong tặng biệt danh "đen tối nhất nhất hiện tại của Shonen Jump"?

Cùng tìm hiểu về Chainsaw Man, bộ manga luôn được độc giả coi là bộ manga "đen tối nhất nhất hiện tại của Shonen Jump" nhé!

Được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn Nhật Bản, Chainsaw Man là bộ manga đen tối nhưng cũng không kém phần lôi cuốn. Đây cũng là manga đang giữ danh hiệu "truyện tranh đen tối nhất Shonen Jump". Chainsaw Man là tựa manga hành động, kinh dị, dark fantasy do tác giả Tatsuki Fujimoto (Fire Punch) sáng tác. Truyện lần đầu tiên phát hành vào năm 2018 trên Weekly Shonen Jump. Chainsaw Man được xếp vào hạng mục shounen manga (truyện tranh vị thành niên). Tuy vậy, nhiều độc giả cho rằng Chainsaw Man quá đen tối so với các manga khác của Shonen Jump. Tính đến hiện tại, Chainsaw Man đã ra mắt 9 tập truyện với doanh số trên 4,2 triệu bản.

Câu chuyện lấy bối cảnh tại một thế giới tồn tại những con quỷ đáng sợ. Lũ quỷ này hình thành từ chính những nỗi sợ của con người như sợ bóng tối, sợ cá mập, sợ nhện, sợ súng, sợ bạo lực,… Để chống lại chúng, các tổ chức săn quỷ trực thuộc chính phủ đã được thành lập trên toàn thế giới.

Nhân vật chính của Chainsaw Man là Denji. Với mục tiêu trả số tiền nợ khổng lồ mà cha mình để lại, Denji đã phải bán nội tạng và làm bất kì công việc nào, kể cả diệt quỷ. Bên cạnh Denji là Pochita, một con quỷ nhỏ bé với lưỡi cưa trên đầu. Pochita cũng là người bạn duy nhất cùng Denji sống những ngày cơ cực không có gì để ăn.

Trong một lần bị bọn chủ nợ chơi xỏ, Denji đã bị giết. Pochita liền hòa làm một với Denji và hồi sinh cậu ta thành "Quỷ Cưa" hùng mạnh. Sau khi đã trả thù những kẻ xấu, Denji được Makima, thành viên tổ chức săn quỷ tại Nhật Bản "nhận nuôi". Câu chuyện của Chainsaw Man bắt đầu từ đây.

Chainsaw Man và những yếu tố hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng

Câu chuyện đen tối, thực tế đến đáng sợ: Như đã nói ở trên, quỷ được hình thành từ nỗi sợ của con người. Tác giả Tatsuki đã rất tài tình khi tận dụng đặc điểm này để nêu lên những câu chuyện vô cùng thực tế về chiến tranh, vũ khí hạt nhân,… Ngoài ra, thế giới của Chainsaw Man cũng không hề có khái niệm "nhân vật chính" khi bất kì ai cũng có thể chết bất đắc kì tử khi thi hành nhiệm vụ. Mọi thứ trong Chainsaw Man đều tuân theo thực tế và không hề có chỗ cho hi vọng hão huyền.

Yếu tố nghệ thuật tuyệt vời: Không chỉ là manga giải trí, Chainsaw Man còn sở hữu rất nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng, ẩn dụ vô cùng ấn tượng. Bằng cách dùng cả những yếu tố tôn giáo, hiện đại, Chainsaw Man đem đến những khung truyện đậm mùi sách Khải Huyền, khơi nên nỗi sợ/ sự sùng kính nơi độc giả. Để truyền đạt chính xác "nghệ thuật" gần như là bất khả thi, nên bạn hãy cứ đọc Chainsaw Man để hiểu được điều này nhé.

Nhân vật chính phản anh hùng có chiều sâu: Không như những nhân vật chính thường thấy trên Shonen Jump như Luffy, Naruto hay Goku, Denji là một đứa trẻ phải chịu mất mát ngay từ rất sớm. Việc phải sinh tồn ngay từ tấm bé cùng niềm tin vào "không một ai" khiến Denji rất ích kỉ, chỉ hành động khi chuyện đó có lợi cho cậu ta. Denji cũng ngu ngốc, khờ khạo vô cùng vì thiếu học thức, thiếu giáo dục. Cậu ta không khác gì một đứa trẻ trong thân xác to lớn cả. Câu chuyện của Chainsaw Man cũng là hành trình "trưởng thành" thật sự của Denji. Qua mỗi chương truyện, ta đều được thấy một điều mới xuất hiện trong cậu, từ đó nhận ra nỗi đau, sự mất mát vô cùng lớn bên trong nhân vật này. Chính điều này khiến cả khi Denji hóa thành ác quỷ và giết người, ta vẫn dễ dàng hiểu được cậu ta.

Trên đây là tất tần tật về bộ manga Chainsaw Man, bộ truyện được gắn với cái mác "manga đen tối nhất nhất hiện tại của Shonen Jump"