Soi mói những chi tiết thú vị trong One Piece chap 996 mới thấy Oda thích cài cắm quá nhiều (P2)

Cùng tôi xem tuần này chap mới có gì thú vị nhé!

Chúng ta cùng tiếp tục phần soi mói One Piece chap 996 ở bài viết trước nhé!

Đòn "Nari Kabura" của Yamato được đặt tên theo một loại mũi tên nghi thức của Nhật Bản tên là Kaburaya, có khả năng phát ra âm thanh sau khi bắn ra nhờ vào thiết kế đặc biệt trên đầu mũi tên. Đòn đánh này tạo ra một luồng sóng xung kích khá lớn, có kích thước tương đương với "Tướng Quân Franky" và xuyên qua cằm của Haccha. Vì đây là một đòn công kích thông qua việc tạo ra xung kích không khí nên có lẽ tiếng động do nó tạo ra sẽ vô cùng lớn, tôi cho rằng đó cũng là lý do vì sao mà nó được đặt tên là Nari Kabura.

Sau khi thoát khỏi Sasaki, Yamato có nhắc với Momo về khái niệm "Bình minh của thế giới" và cho rằng Momo sẽ là người mang đến thứ bình minh đó. Khái niệm này chỉ mới được lưu truyền trong tộc Minks và vẫn còn là một bí ẩn. Có lẽ Yamato đã biết được điều này thông qua quyển nhật kí của Oden, tuy nhiên cô lại cho rằng Momo mới là người được chọn trong truyền thuyết đó, thay vì nhóm Luffy như Pedro đã nói trước khi chết.

Chuyển cảnh sang khu vực tầng hầm ở Onigashima. Sau khi đánh xuyên qua lớp phòng vệ ở tầng hầm, Law đã tiếp cận được một khối đá Poneglyph, nhưng thật bất ngờ nó lại không phải một khối đá Road Pone như dự tính. Tuy nhiên ở thời điểm này một khối đá bình thường như thế này sẽ có ý nghĩa với chúng ta hơn, vì thông qua Robin, chúng ta có thể sẽ có cơ hội biết thêm được những bí ẩn về Thế Kỷ Trống, Vương Quốc Cổ Đại hay thậm chí là định mệnh của gia tộc D. .

Trong khi lẩm bẩm một mình, Law đã nhắc đến khái niệm "định mệnh bất hạnh", hay "checkered fate" trong bản tiếng Anh chính thức. Khái niệm này không phải lần đầu được nhắc đến mà đã được nhắc thoáng qua trong một dòng suy nghĩ trước đó của Sengoku khi ông trò chuyện với Law trong chap 798. Sự chuyển cảnh từ "Bình minh của thế giới" và "định mệnh bất hạnh" có thể là một chủ ý có sắp xếp của Oda, phần nào cho thấy sự liên quan giữa hai khái niệm này. Có thể sự bất hạnh của gia tộc D. chính là thứ ngăn cản họ mang đến bình minh cho thế giới này chẳng hạn?

Quay trở lại tầng hai trong lâu đài Onigashima, lúc này Kid đang chạy loanh quanh thu thập sắt vụn để chuẩn bị cho cuộc chiến với Kaido. Sự thất bại của Kid và Killer trước Kaido trong lần đầu gặp mặt có lẽ đã khiến Kid cẩn thận hơn trong lần đối đầu này, khi cậu đã gom toàn bộ kim loại trong tầng 2 nhưng vẫn có cảm giác chưa đủ mạnh. Ngoài ra thì cũng có một tên xui xẻo bị chôn trong đống kim loại này nếu các bạn có chú ý.

Quay trở lại sảnh ca múa nhạc, trong màn xuất hiện của Big Mom, chúng ta nhìn thấy Chopper đã bị lây nhiễm bởi Băng Quỷ và hiện tại nó đã lan ra gần nữa người, khiến Chopper mọc răng nanh ở một bên. Thế nhưng xem chừng Chopper vẫn còn tỉnh táo lắm và tỏ ra khá sợ hãi trước sự xuất hiện của Big Mom.

Ở tầng 3 ngay phía trên nhóm Kid là nhóm Luffy, Sanji và Jinbe đang tìm đường lên tầng 4. Nhiều tên Gifters đã xuất hiện cản đường cả ba nhưng không hiệu quả lắm. Đám Gifters có hình thù càng ngày càng dị hợm, lần này là một tên cá sấu có đuôi gắn với thân người, một tên có lưng mọc ra nửa con ngựa, một tên ở góc có tay là một con rùa.

Trong quá trình di chuyển, Sanji đã nghe thấy một cuộc hội thoại không dành cho trẻ em từ cách đó không xa truyền đến. Đây là dấu hiệu cho thấy số phận xui xẻo của tóc vàng vẫn còn chưa chấm dứt trong Arc này và có lẽ anh còn phải ăn thêm nhiều và nhiều hành nữa.

Chap 997 đã tiết lộ chủ nhân của một trong số giọng nói này là Black Maria, và hiện tại Sanji đã bị cô bắt sống. Bạn có thể theo dõi phần tóm tắt chap 997 của chúng tôi trong phần Manga/Anime nhé. Còn chi tiết nào trong chap 996 mà bạn cho là ẩn chứa thâm ý của Oda không? Đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận.