Review bộ manga hứa hẹn còn hấp dẫn hơn cả Kimetsu No Yaiba, được dự đoán là siêu phẩm tiếp theo của...

Manga Build King - một sản phẩm nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ độc giả hứa hẹn còn hấp dẫn hơn cả Kimetsu No Yaiba.

Ra mắt vào những tháng cuối năm, manga Build do cha đẻ của Toriko sáng tác chắc chắn là manga hay nhất từng ra mắt trong năm 2020, đủ sức sánh vai với cả Kimetsu No Yaiba. Vậy câu hỏi đặt ra là vì đâu mà manga này hấp dẫn đến vậy?

Build King lấy bối cảnh ở một thế giới fantasy vô cùng độc đáo, nơi tồn tại những sinh vật kì lạ không kém gì thế giới Gourmet của Toriko. Trên hòn đảo Hammer hoang vu có hai anh em là Tonkachi và Renge sinh sống. Để chống lại lũ thú nguy hiểm, cả hai đã được một thợ mộc dạy cho cách "xây nhà". Đây cũng là cách mà thế giới này sinh tồn trước sự khắc nghiệt đến từ thiên nhiên.

Người thợ mộc này kể rằng trên thế giới có 7 tòa kiến trúc vĩ đại nhất có tên là "Build King". Không ai rõ chúng được tạo ra để làm gì, nhưng có một thợ mộc truyền thuyết đã tạo ra chúng từ rất lâu rồi. Sau khi dạy hai anh em Tonkachi tất cả mọi thứ, người thợ mộc rời đi, bắt đầu hành trình tìm đến những Build King của mình.

Trước khi đi, ông đã để lại cho người anh Tonkachi không có tài xây dựng cây búa Vigor, thứ có một đầu dùng để "hủy diệt" và đầu kia dùng để "tái thiết". Đây cũng là món vũ khí vô cùng lợi hai giúp Tonkachi đánh bại lũ quái vật. Cùng nhau, cả hai anh em bắt đầu hành trình phiêu lưu đến các Build King đồng thời tìm hiểu bí ẩn về thế giới rộng lớn bên ngoài kia.

Nếu chỉ đọc qua những dòng tóm tắt trên, chắc chắn bạn sẽ không thể mường tượng nổi 1/10 câu chuyện trong Build King. Dù chỉ mới phát hành hai chương truyện, manga này đã gầy dựng nên một thế giới cực kì hoành tráng, đầy tính phiêu lưu và cực kì hấp dẫn độc giả. Không hổ danh là manga của cha đẻ Toriko, thế giới trong Build King vừa bí ẩn, vừa ấn tượng đến khó tả vừa khiến độc giả bị hớp hồn mãi không thôi.

Với nền tảng là những thợ mộc và các tòa nhà, ai mà nghĩ được một manga như Build King có thể ra đời cơ chứ? Truyện sẵn lòng dùng những chất liệu vô cùng khác biệt để tạo nên điểm nhấn cho mình, đồng thời xây dựng một nội dung hoàn toàn mới mẻ thoát ly khỏi các xu hướng hiện tại. Yếu tố này khiến độc giả vừa thấy thú vị, vừa đẩy sự bí ẩn khó đoán của manga lên một tầm cao mới.

Không như Toriko, các nhân vật chính của Build King khá nhỏ con. Đây có lẽ là yếu tố đã được tính toán trước nhằm tạo thiện cảm với độc giả trẻ tuổi. Ngoài ra, Build King còn có rất nhiều tình huống hài hước "xàm xí" giúp tăng tính giải trí cho câu chuyện.

Có thể nói đã rất lâu rồi Weekly Shonen Jump mới có một manga thuần shonen như thế này. Tập hợp tất cả những chất liệu tốt nhất trong dòng manga phiêu lưu, Build King đem đến một câu chuyện đầy năng lượng, đầy lôi cuốn và vô cùng tích cực cho độc giả mọi độ tuổi.

Nếu đánh giá dựa trên mức độ giải trí và ý nghĩa nó mang lại, Build King là manga mới hay nhất của Shonen Jump trong năm nay và hoàn toàn có đủ tiềm năng để là siêu phẩm trong tương lai. Nếu Mitsutoshi tiếp tục đem đến những sự mới mẻ như cách ông làm với Toriko, Build King sớm muộn gì cũng "vang danh thiên hạ" mà thôi. Mong rằng Build King sẽ không phụ lòng khán giả và trở thành manga trụ cột tiếp theo của Shonen Jump. Thậm chí nhiều người còn tin rằng Build King còn sẽ thành công hơn cả Kimetsu No Yaiba. Các bạn đã đọc bộ manga mới rất thú vị này hay chưa và liệu nó có trở thành một siêu phẩm không nhỉ?