"Cha đẻ" Naruto chỉ biết "đứa con" của mình rất nổi tiếng nhờ... những lá thư từ độc giả nước ngoài

Masashi Kishimoto đã từng tiết lộ rằng nhờ những lá thư từ người hâm mộ nước ngoài ông mới biết "đứa con tinh thần" Naruto của mình nổi tiếng đến chừng nào.

Đúng vào ngày này 6 năm trước, khi Naruto đang bước vào cao trào để kết thúc thì tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản đã đăng một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với tác giả Masashi Kishimoto, "cha đẻ" của bộ truyện nổi tiếng này. Trong bài phỏng vấn, Masashi Kishimoto tiết lộ nhờ những lá thư từ người hâm mộ nước ngoài ông mới biết bộ truyện tranh của mình nổi tiếng đến chừng nào. Ông cũng bày tỏ rằng mình rất vinh hạnh và hạnh phúc vì điều đó. Ông không nghĩ rằng một ngày nào đó Naruto lại nổi tiếng đến như vậy.

Naruto nhận được rất nhiều sự quan tâm từ độc giả hâm mộ trên thế giới

Ông nói với phóng viên của Asahi Shimbun rằng: "Bởi vì các họa sĩ truyện tranh luôn làm việc trong phòng, chúng tôi rất khó để xem tận mắt các tác phẩm của mình có thực sự nổi tiếng hay không. Mãi cho đến khi tôi nhận được nhiều lá thư của người hâm mộ từ nước ngoài, tôi mới biết Naruto nổi tiếng bên ngoài Nhật Bản. Một số bức thư đó được viết bằng ngôn ngữ mà tôi không biết, vì vậy tôi hiểu rằng tác phẩm của tôi được mọi người ở nhiều quốc gia khác nhau đón đọc…"

Một trong những bức thư mà Kishimoto nhận được vào khoảng thời gian đó bao gồm bức ảnh một đứa trẻ nhỏ đang tạo dáng trong bộ đồ cosplay Naruto. "Những gắn bó như vậy khiến tôi hạnh phúc," ông nói thêm.

Masashi Kishimoto hạnh phúc khi nhận được những lá thư từ độc giả trên khắp thế giới

Trở lại khi bài báo này được xuất bản lần đầu, Kishimoto cũng đang suy nghĩ về kế hoạch ban đầu của mình để kết thúc bộ truyện như thế nào cho hợp lý và thỏa mãn sự tò mò của fan hâm mộ nhất.

"Kể từ khi tác phẩm lần đầu tiên được xuất bản, tôi đã quyết tâm kết thúc bộ truyện tranh này bằng trận chiến giữa nhân vật chính Naruto và Sasuke, người đã là đối thủ của cậu ấy kể từ khi bắt đầu câu chuyện," Masashi Kishimoto tiết lộ.

"Sau đó, tôi quyết định từng chi tiết một, chẳng hạn như liệu họ sẽ chiến đấu với nhau như bạn hay kẻ thù, cảm xúc và cuộc đối thoại của họ, trong khi tôi vẽ bộ truyện. Khoảng hai năm trước, tôi bắt đầu cảm thấy câu chuyện đang đến gần hồi kết thúc."

Kishimoto chưa bao giờ nghĩ Naruto sẽ tồn tại được 15 năm. Ban đầu, biên tập viên của ông bảo ông ấy phải tiếp tục nó trong ít nhất 5 năm, và công việc khó khăn để cập nhật Naruto trên tạp chí hàng tuần định kỳ khiến tác giả nghĩ rằng ông ấy muốn kết thúc nó. Tuy nhiên vì sự ủng hộ của độc giả và sự sáng tạo, làm việc cật lực của mình, chúng ta đã được thưởng thức một bộ truyện Naruto cực hấp dẫn.

Cho đến nay Naruto vẫn là một bộ manga nổi tiếng bậc nhất của thế giới

Trên đây là những nội dung của buổi phỏng vấn của "cha đẻ" của bộ truyện Naruto, tác giả Masashi Kishimoto cách đây đúng 6 năm. Các bạn là một fan của Naruto, hãy để lại ý kiến của mình về bộ truyện này nhé!