One Punch Man: Dr. Genus vẫn đang cố gắng giải mã "bí mật về sức mạnh của Saitama"

Tại sao một con người bình thường như Saitama lại có được sức mạnh "vô địch" như vậy?

"Bí mật về sức mạnh của Saitama" vẫn là câu hỏi khiến nhiều fan thắc mắc. Kể ra thì điều này đã được tiết lộ từ lâu trong One Punch Man. Thánh Phồng Tôm Saitama có được sức mạnh siêu nhiên của mình là nhờ việc lặp đi lặp lại một bài tập luyện cụ thể mỗi ngày. Saitama mỗi ngày đều tập luyện với 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái bật nhảy và chạy 10 km mỗi ngày, điều đó giúp anh hùng này đạt được sức mạnh siêu nhân và sở hữu siêu tốc độ, tuy nhiên tóc của anh lại bị rụng hết.

Đáng tiếc, lý do này chưa đủ để thuyết phục các fan. Bây giờ, trong One Punch Man chương 129 có vẻ như Dr. Genus đã biết lý thuyết đằng sau bí mật sức mạnh của Saitama. Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Dr. Genus "nghỉ hưu" vì gặp được người đã "phá vỡ giới hạn" Saitama

Dr. Genus là ông chủ của House of Evolution, nhân vật phản diện mà Saitama phải đối mặt trong phần đầu của bộ manga vui nhộn One Punch Man. Tuy nhiên, Genus đã không còn là tội phạm từ lâu. Bây giờ anh ấy và Armored Gorilla đang chuyển đổi ngành nghề để trở thành người bán Takoyaki. Ngoài ra, anh hùng Zombieman cũng từng là một cựu thí nghiệm viên của Genus.

Lý do thực sự khiến Genus "nghỉ hưu" là vì anh ta đã gặp phải một con người đã loại bỏ được giới hạn, hay rào cản sức mạnh của bản thân, đó là Saitama.

2. Sơ lược về thuyết "giới hạn" của Genus

Tóm tắt lý thuyết của Genus về giới hạn là "Mọi sinh vật đều có giới hạn sinh trưởng. Khi ai đó đạt được sức mạnh vượt quá giới hạn của họ, thì họ sẽ phát điên như một con quái vật.". Do đó, giới hạn là một giới hạn mà theo Genus là được đặt ra để bảo vệ chính sinh vật sống.

Saitama với thói quen luyện tập hàng ngày được cho là tầm thường của mình, đã cố gắng đột phá vào giới hạn mà không đánh mất con người thật của mình. Sức mạnh của Saitama hiện nay thực sự chỉ là một con người bình thường tự đẩy mình đến giới hạn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Saitama không gặp phải hậu quả của việc phá vỡ giới hạn. Thứ nhất, anh ta trở nên hói đầu. Thứ hai, anh ấy trở nên mạnh mẽ đến mức bản thân cảm thấy bị cô lập. Hai vấn đề này đã được các độc giả và khán giả One Punch Man biết đến từ lâu.

3. Zombieman cũng muốn loại bỏ giới hạn của mình

Trong webcomic One Punch Man, sau sự cố với Garou, Zombieman quay trở lại chỗ Genus. Zombieman sau đó yêu cầu Genus loại bỏ giới hạn của mình để anh ta có được sức mạnh ngang bằng với Saitama.

Sau đó, Genus đưa Zombieman đến tầng hầm của cửa hàng takoyaki. Kết quả của thí nghiệm này không được hiển thị tại thời điểm này. Cũng không biết liệu Genus có khiến Zombieman phá bỏ giới hạn của chính mình hay không, hay liệu Genus sẽ thực hiện các thí nghiệm để xóa bỏ giới hạn của chính mình. Để biết chính xác chuyện gì sẽ xảy ra, cùng đón chờ diễn biến tiếp theo nhé! Nhưng chắc chắn là với vấn đề lần này, sức mạnh bá đạo của Saitama sẽ dần được làm sáng tỏ hơn.