One Piece: Kaido có lẽ từng là tù nhân trên Punk Hazard và được Big Mom giải cứu (P1)

Và lý do Kaido bị cầm tù chính là vì sự phản bội của Rocks trong sự kiện ở God Valley 33 năm trước.

Trong phần giới thiệu ban đầu của Kaido, chúng ta được biết Kaido đã từng bị đánh bại bảy lần, bị bắt bởi Hải quân cũng như kẻ thù của ông ta khoảng 18 lần và đã từng bị bỏ tù nhiều lần. Trong suốt giai đoạn đó, Kaido đã bị tra tấn hơn một nghìn lần và bị kết án tử hình bốn mươi lần, nhưng không ai có thể giết được ông ta.

Từ phần giới thiệu trên, chúng ta có thể phỏng đoán rằng Kaido đã bị kẻ thù hoặc hải quân cầm tù trong một khoảng thời gian dài đáng kể. Lý do tại sao Kaido lại mang danh hiệu "bất tử", cũng như chuyện Kaido đã từng bị bỏ tù ở đâu, khi nào và bởi ai tới giờ vẫn chưa được Oda tiết lộ, Nhưng khi nhìn vào những thông tin mà chúng ta đã có kể từ lúc Kaido xuất hiện cho đến nay, chúng ta hoàn toàn có lý do để tin rằng tại một thời điểm nào đó trong quá khứ của Kaido, hơn 33 năm trước, hắn đã bị giam giữ, bỏ tù tại Punk Hazard để phục vụ cho các thí nghiệm tại đây.

33 năm trước, nhóm Rocks giải tán và thành lập thế lực riêng

Lý do Kaido bị bỏ tù ở Punk Hazard chính là do sự phản bội của Rocks

Có lẽ ở sự kiện God Valleys (38 năm trước), Rocks đã phản bội thủy thủ đoàn của mình trong một nỗ lực trốn thoát khỏi hải quân. Khi hắn nhận ra băng hải tặc của mình không thể đánh bại được sự liên thủ của Garp và Roger, hắn đã bỏ lại cả băng rồi âm thầm bỏ trốn một mình. Kết quả của sự phản bội đó là Kaido đã bị Hải Quân bắt giữ, sau đó bị đưa đến cơ sở nghiên cứu của Chính phủ Thế giới tại Punk Hazard. Kể từ thời điểm đó, nhận thức của Kaido về hải tặc và thế giới trở bắt đầu vặn vẹo.

Khi biết ngươi sắp thua, chúng sẽ bỏ lại ngươi và giong buồm chạy trốn ngay thôi

Sự to lớn của Kaido có thể là do hắn mang trong người một phần dòng máu người khổng lồ

Cá nhân tôi không cho rằng Kaido đã bị tiêm DNA của Người khổng lồ Cổ đại khi bị mang ra làm thí nghiệm, nhưng tôi tin bản thân Kaido đã mang sẵn dòng máu này trong người, hay nói cách khác Kaido là con lai giữa người khổng lồ cổ đại và một chủng tộc khác. Trước khi Judge và Vegapunk phát hiện ra Yếu tố di truyền vào khoảng 25 năm trước, Hải Quân vẫn chưa thể sở hữu khả năng thao túng được chuỗi gene.

Theo dòng thời gian trong One Piece, Vegapunk đã bị ép gia nhập vào Hải Quân với tư cách là Nhà khoa học sau khi hắn và Judge phát hiện ra yếu tố đó. Nếu Chính phủ Thế giới và những nhà khoa học Hải Quân là những người đã biến Kaido thành hiện tại bằng cách truyền DNA của Người khổng lồ Cổ đại vào hắn ta, thì họ mới là những người phát hiện ra Nhân tố di truyền đầu tiên chứ không phải Judge và Vegapunk.

Kaido đã mọc sừng từ khi còn rất trẻ

Big Mom chính là người cứu thoát Kaido khỏi ngục giam tại Punk Hazard

Khi Kaido bị bắt và bị cầm tù, rất có thể Big Mom đã giúp giải thoát Kaido khỏi Punk Hazard. Big Mom đã đề cập đến Kaido trước khi đến Wano và món nợ mà Kaido đã nợ bà ta trong quá khứ. Có thể món nợ mà Big Mom đang đề cập đến chính là lần bà ta cứu Kaido khỏi Punk Hazard? Nếu điều này là sự thật, thì đó chắc chắn sẽ là món nợ vô cùng lớn mà Kaido đã nợ Big Mom.

Nếu đúng như vậy, điều này có thể giải thích tại sao Big Mom biết về nghiên cứu Punk Hazard, chẳng hạn như các thí nghiệm về những sinh vật khổng lồ. Big Mom và Kaido đã từng là thành viên của cùng một băng hải tặc trước sự kiện God Valleys, vì vậy trước khi mối quan hệ của hai người rạn nứt như bây giờ, Big Mom có lẽ đã cô gắng giúp đỡ Kaido trốn thoát vì mối quan hệ đồng đội mà họ từng có với nhau.

Món nợ của Kaido mà Bigmom từng nhắc đến

Vegapunk đã sử dụng mẫu gene của Kaido để tạo ra rồng và trái ác quỷ nhân tạo

Bóng dáng tên Numbers Jaki trong đoạn hồi tưởng Oden

Sau khi Kaido được Big Mom hỗ trợ trốn thoát khỏi Punk Hazard, những nhà khoa học của Chính phủ Thế giới có thể đã sử dụng kết quả từ nghiên cứu hiện có, kết hợp với các mẫu gene người khổng lồ cổ đại của Kaido (nếu Kaido thực sự sở hữu phần gene này) để tiến hành nghiên cứu về dự án tái tạo Người khổng lồ Cổ đại vào khoảng ít nhất là hơn 20 năm trước (căn cứ vào sự xuất hiện của "Numbes" Jaki trong phần hồi tưởng của Oden).

DNA của Kaido và tất cả mẫu gene Người khổng lồ Cổ khác mà các nhà khoa học Punk Hazard sở hữu đã được sử dụng làm cơ sở để thử nghiệm trên những tù nhân khác bị nhốt tại đó hòng tái tạo lại người khổng lồ cổ đại. Điều này sẽ giải thích tại sao "Numbers" lại có một số đặc điểm và khuynh hướng tương tự như Kaido, chẳng hẳn như cặp sừng và niềm đam mê với rượu. Kaido và Numbers cũng sử dụng cùng một loại vũ khí - Kanabo. Kaido có thể đã nhận ra mối liên hệ giữa hắn với các "Numbers" khi chúng được rao bán ở chợ đen, điều này chính là lý do khiến hắn quyết định mua chúng mang về Wano như Big Mom đã đề cập.

(Hết phần 1) – Theo Siphyn – Worstgen