One Piece: Hé lộ vị trí các Road Poneglyph - "chìa khóa" giúp Luffy tới được Laugh Tale và trở thành Vua...

Hiện tại, băng Mũ Rơm đã có được thông tin trên 2 phiến đá Road Poneglyph.

Trong thế giới One Piece, dù bạn có thể trở thành một trong những sinh vật mạnh nhất thế giới, sở hữu một đội quân vô cùng đông đảo và hùng mạnh, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ đến được hòn đảo cuối cùng Laugh Tale.

Lấy Charlotte Linlin làm ví dụ. Người phụ nữ này đã trở thành cướp biển với số tiền thưởng ban đầu là là 50, sau này lên tới 500 triệu Belly kể cả khi vẫn còn là một đứa trẻ và bây giờ tận hơn 4 tỷ Belly khi đã là một Tứ Hoàng hùng mạnh trên biển, Big Mom vẫn chưa thể đến được Laugh Tale.

So sánh một chút để bạn thấy rõ hơn, khi Roger thực hiện chuyến phiêu lưu của mình, Big Mom cũng đã ra khơi nhưng bà ta lại không thể đến được Laugh Tale và trở thành Vua hải tặc như Roger. Lý do là vì để tới được Laugh Tale, bạn không thể chỉ sử dụng các thiết bị như La bàn Tân Thế Giới, mà bạn phải bám theo các chỉ dẫn được khắc trên 4 phiến đá chỉ đường Road Poneglyph để tìm tới hòn đảo cuối cùng trên Grand Line.

Vậy hiện tại 4 phiến đá Road Poneglyph đang ở đâu? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Một phiến ở Zou thuộc về băng Mũ Rơm

Một phiến đá Road Poneglyph đang ở trên Zou, mà thực tế thì hòn đảo này rất khó tìm. Phiến đá này dường như là một trong những lý do khiến Big Mom chưa bao giờ có thể hoàn thành bộ sưu tập Poneglyph của mình. Còn nhớ ngay cả khi đám tay chân của Kaido do Jack cầm đầu đã đuổi theo Raizo đến Zou và dùng đủ mọi cách nhưng chúng cũng không thể tìm được phiến đá này.

Trong khi đối với Luffy, Road Poneglyph ở Zou là phiến đá đầu tiên mà anh ta nhận được thông tin, đây là Road Poneglyph cuối cùng được tìm thấy bởi Gol D. Roger.

2. Một phiến đá đang ở trong phòng kho báu của Big Mom, nhưng băng Mũ Rơm đã lấy được thông tin của nó

Một phiến Road Poneglyph được cất giấu trong căn phòng kho báu của gia đình Big Mom. Có vẻ như lúc trước sự bảo vệ của băng hải tặc này đối với Road Poneglyph không nghiêm ngặt như bây giờ. Nguyên nhân là sau khi Gol D. Roger có thể tìm thấy những gì được viết trên Road Poneglyph mà Big Mom nắm giữ, Mẹ Lớn đã muốn đảm bảo rằng sự cố như vậy sẽ không xảy ra nữa. Đáng tiếc Brook - nhạc sĩ của băng Mũ Rơm đã có được một bản sao của Road Poneglyph này.

3. Một phiến ở Onigashima

Road Poneglyph thứ ba đang ở Onigashima. Dù vậy, để lấy được thông tin trên phiến đá này không phải là một chuyện dễ dàng. Điều kiện tiên quyết trước tiên có lẽ là băng Mũ Rơm phải đánh bại được Kaido. Điều này thực sự quan trọng vì nếu Luffy có thêm thông tin trên phiến đá mà Kaido nắm giữ thì cậu chỉ cần tìm nốt một phiến đá Road Poneglyph nữa là con đường đến được Laugh Tale sẽ nằm ngay trước mắt.

4. Phiến đá thứ 4 được nhìn thấy lần cuối trên Đảo Người Cá

Trong quá khứ, Road Poneglpyh thứ 4 rõ ràng nằm bên cạnh tảng đá xin lỗi Joy Boy ở khu vực Đảo Người Cá. Nhưng trong thời đại của Luffy, Road Poneglyph này không còn ở đó nữa và vị trí của nó vẫn chưa được biết đến. Tất nhiên, vấn đề bây giờ là phiến đá đó đã được di chuyển đi đâu? Và điều này chúng ta sẽ phải chờ đợi Luffy và đồng đội khám phá ra.