One Piece: Hành trình thay đổi từ một chàng trai "trẩu tre" đến một "vị vua" biết truyền cảm hứng của Luffy

Cho đến nay, một trong những chi tiết phát triển nhiều nhất và thường bị bỏ qua nhất ở Wano chính là sự trưởng thành dần dần qua thời gian của Luffy..

Trong khi Luffy vẫn giữ được vẻ điển trai, thái độ vui vẻ và một chút liều lĩnh của mình, quá trình trưởng thành của cậu ấy từ một cậu bé trở thành một người đàn ông thực sự đã dần rõ ràng trong mắt chúng ta. Công bằng mà nói, Luffy luôn có một sự nam tính riêng của mình. Trong những tình huống nghiêm trọng, Luffy thường chứng tỏ mình hết sức bản lĩnh, đặc biệt là khi đối mặt với các thành viên trong băng. Tuy nhiên, trong vài Arc gần đây, những khoảnh khắc này rất ít và khó có thể nhận ra.

Đặc biệt là ở Wano, nếu chú ý một chút ta sẽ có cảm giác như thể Oda đang tạo ra một khung cảnh riêng nhằm cho độc giả thấy được sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần của Luffy, từ đó tạo tiền đề cho anh hùng của chúng ta từ một chàng trai trẻ dần trưởng thành một vị Vua thực thụ.

Dưới đây là một vài sự kiện đã diễn ra mà tôi cho là Oda đã dùng để phát triển Luffy ở Wano:

Oda đã khiến vẻ ngoài của Luffy trở nên nam tính và phong trần hơn ở Wano. Một trong những đặc điểm dễ thấy nhất ở một người đàn ông là tổng thể ngoại hình của anh ta. Trước đây Luffy thường thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình thông qua hành động và lời nói, thế nhưng ngoại hình của cậu thường không được chăm chút kĩ lưỡng như hiện nay.

Thông qua phong cách "giao lưu" đặc biệt của mình với Tama, Luffy đã thể hiện vai trò của mình với Tama như một người anh trai hoặc một người cha, thay vì một đội trưởng ngốc nghếch không biết gì như trước đây. Tôi thực sự không thể tưởng tượng được nếu gặp Tama trước timeskip, Luffy liệu có gắn bó và chăm sóc Tama được như cách cậu đã làm khi ở Wano không. Tôi nghĩ đây là cách mà Oda dùng để thể hiện việc Luffy đã trưởng thành và có trách nhiệm hơn, thậm chí có thể đóng vai trò như một cha.

Đó là lần đầu tiên Luffy có đủ kiên nhẫn để nghe lại câu chuyện quá khứ của một người khác. Bạn có nhớ lần cuối cùng Luffy đủ kiên nhẫn để lắng nghe câu chuyện của người khác là khi nào không? Trước timeskip, Luffy hầu như không bao giờ quan tâm đến động cơ của mọi người, cậu chỉ quan tâm đến hành động của họ và ý muốn của chính cậu. Mặc dù đó không phải là một tính xấu, nhưng khi ở Wano, Luffy đã có một cách tiếp cận khác hẳn cậu trước đây khi lắng nghe câu chuyện của Oden. Không chỉ kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện về Oden, Luffy thậm chí còn có thể kể lại câu chuyện đó với các tù nhân ở Udon khi cậu bị giam tại đây. Điều đó cho thấy rằng Luffy không chỉ đơn giản chỉ ngồi yên và lắng nghe, mà cậu còn rất chú ý tới nội dung của phần quá khứ đó.

Luffy luôn truyền cảm hứng cho người khác bằng lời nói và hành động của chính cậu. Nhưng lúc ở Udon, lời nói của Luffy không hề nhằm vào các thành viên trong băng của anh ta hay bất kỳ cá nhân nào, mà là vào một nhóm người lạ mà cậu ta không hề quen biết từ trước. Wano đang thể hiện Luffy như một thủ lĩnh có khả năng truyền cảm hứng cho những người xung quanh, đặt cậu ấy ở vai trò trái ngược trực tiếp với Kaido, người không hề truyền cảm hứng cho cấp dưới, mà thay vào đó là dùng vũ lực để bắt họ phục vụ theo ý muốn của mình.

Tóm lại, mặc dù tôi không nghĩ Oda sẽ tước bỏ hoàn toàn tính trẻ con của Luffy (đó là nét thu hút riêng của cậu ấy), nhưng ông ấy đã sử dụng Wano để dần dần thay đổi Luffy cả về thể chất lẫn tính cách, đưa cậu ấy đến gần hơn với mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc của mình. Thậm chí, sau này Wano có thể sẽ được nhắc đến như là khởi điểm của quá trình trở thành Vua Hải Tặc của Luffy, nơi cậu đã từ một chàng trai trẻ trưởng thành thành một người đàn ông, một vị vua thực thụ.

Theo Lelouche85