My Hero Academia: Bị kịch gia đình, con trai của anh hùng Endeavor lên kế hoạch lật đổ cha và tấn công em...

Có thể nói Liên minh Tội phạm là một tập hợp của nhiều cái tên cực kì thú vị, và Dabi là 1 trong số đó. Sở hữu loại Quirk mang tên Cremation, cho phép hắn tạo ra ngọn lửa xanh từ chính cơ thể của mình...

Đã có nhiều fan từng dựa trên loại Quirk mà Dabi đang sở hữu để đặt một giả thuyết mà ít ai nghĩ tới, hắn ta chính là người con cả Toya của Enji Todoriko/Endeavor. Chương 267 My Hero Academia đã giúp cho lập luận này được củng cố hơn, sau khi hắn hé lộ điều gì đó khiến cho Hawks bị sốc. Và rồi thì fan có thể cảm thấy tự hào khi chính chương 290 mới đây như một sự thừa nhận chính thức về việc giả thuyết ấy là hoàn toàn chính xác. Dabi chính là Toya Todoroki.

Trước hết thì hãy cùng điểm lại đôi nét về chương 290 vừa qua. Mở đầu chương truyện, cả hai phe anh hùng lẫn Liên minh tội phạm đều đã có thêm sự góp mặt của những Nejire Hado, Tenya Iida, Gigatomachia và Dabi đẩy trận chiến tổng bộ này lên mạch cao trào nhất kể từ khi nó bắt đầu. Và lúc này đây thì fan chính thức được nhìn thấy Dabi hé lộ thân phận của mình trước Endeavor với Shoto. Hắn ta đã dội nước ngay trên đầu mình để rồi lộ ra màu tóc thật và nói rằng "Sao ông lại gọi tôi bằng cái danh xưng ấy chứ, khi mà tôi có một cái tên rất hay đấy. Là Toya đấy!" trước sự ngỡ ngàng của cả hai.

Tiếp nối theo đó là hình ảnh giường bệnh, nơi mà mẹ của Shoto đang điều trị. Dabi cũng đã tiết lộ thân phận thật của mình trong một đoạn video thoại được phát sóng ra khắp Nhật Bản.

Theo đó, Dabi cho biết mình là con trai cả của anh hùng số 1 hiện tại Endeavor và đã hạ sát 30 người một cách đầy tàn nhẫn. Không chỉ dừng lại ở đó, thì Dabi/Toya còn hé lộ thêm bí mật về gia đình Todoroki và lý do dẫn tới sự sa ngã theo bóng tối của mình. Theo đó, thì Enji Todoroki/Endeavor năm xưa chỉ đồng ý thành gia lập thất với Rei Todoroki do việc đó sẽ thỏa được cái giấc mộng về việc hạ sinh ra một đứa trẻ sở hữu Quirk cộng hưởng và trở nên mạnh cực kì mạnh mẽ. Do bản thân Endeavor theo lời của Dabi là một kẻ ham muốn quyền lực và cái vị trí người anh hùng số 1 mà All Might khi ấy đang nắm giữ.

Nhưng khi đứa con đầu lòng, tức là Toya ra đời thì mọi chuyện không như ý muốn của Enji. Thế là cậu nhóc mặc dù vẫn được thừa hưởng ngọn lửa, lại bị chính người cha ấy ghẻ lạnh, đối xử tàn nhẫn và bỏ rơi không thương tiếc. Quả thực, trong số những người con thì chỉ có đúng Shoto là phần nào thỏa mãn được cái tham vọng ích kỉ đó của Endeavor. Toya trong sự đau khổ từng hỏi chính người em trai Natsuo vì sao hắn lại tồn tại trên cõi đời này và mang một nỗi hận rất lớn dành cho Endeavor. Một sự việc bí ẩn xảy ra và Dabi đã khiến cho bất kì ai trong gia đình nghĩ rằng là mình đã chết. Natsuo vì lẽ đó cũng phần nào nảy sinh ra ác cảm dành cho cha mình khi cho rằng ông đã gây ra cái chết của Toya. Endeavor sau này cũng cảm thấy mặc cảm và giày vò bản thân rất nhiều.

Dabi của hiện tại đang quyết tâm lật đổ toàn bộ sự nghiệp mà Endeavor đã dày công xây dựng. Sau khi thừa nhận thêm là bản thân đứng đằng sau các vụ tấn công nhắm vào gia đình Todoroki trước đó, thì hắn giờ đây sẽ tận dụng cơ hội mà mình có được để tước đoạt lấy mạng sống của người anh hùng số 1 hiện tại. Tiếp nối theo đó sẽ là Shoto, đứa con út thừa hưởng cả hai năng lực khác nhau.

Việc Dabi và câu truyện xoay quanh thân phận thật sự đã tạo nên một bước ngoặc mà khó ai có thể ngờ tới được ở My Hero Academia. Nó càng khiến cho fan lại thêm tò mò về những gì đã xảy ra trong gia đình đầy phức tạp này của Shoto Todoroki và tội lỗi năm xưa mà Endeavor gây ra. Endeavor đã bị đánh trúng tâm lý dữ đội khi bị chính người con trai không chỉ nung nấu ý định trả thù mà còn vạch trần sự thật về ông ngay trên sóng truyền hình.

Liệu ông và Shoto sẽ phải làm gì để ngăn chặn Toya nay là Dabi lại đây? Cùng chờ xem nhé!