Mới phát sóng một tập, tại sao bộ anime Jouran: The Princess of Snow and Blood lại được nhiều người yêu...

Dù chỉ mới trải qua tập đầu tiên tuy nhiên anime Jouran: The Princess of Snow and Blood đã mang đến cho khán giả một bộ phim hết sức đặc biệt và chất lượng.

Trong những ngày vừa qua, trong cộng đồng anime đã và đang bàn tán xôn xao về Jouran: The Princess of Snow and Blood, một cái tên mới toanh nhưng đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ khán giả. Bộ anime này lấy bối cảnh Tokyo trước Thế chiến II. Điểm thu hút đầu tiên là nhiều khán giả nhận ra việc Jouran: The Princess of Snow and Blood có mang màu sắc giống với manga huyền thoại "Lady Snowblood". Chính điều này đã tạo ra một kịch bản gây tò mò và dễ khiến khán giả bị thu hút bởi nội dung thu hút. Giống như trong Lady Snowblood, cô gái trẻ Yukimura trở thành một sát thủ để trả thù cho gia đình cô khi cô còn nhỏ.

Về nữ chính của bộ phim này thì Yukimura Sawa sống tại một cửa hàng sách cùng với một cô bé tên là Asahi, có vẻ đây không phải là em gái ruột của cô. Các vụ ám sát và hoạt động ngầm tại thành phố dường như được thực hiện thông qua một tổ chức sử dụng phố đèn đỏ làm bình phong che mắt thiên hạ. Đó là nơi hoạt động của một nữ sát thủ ám sát từ xa và sử dụng roi làm vũ khí có tên là Hanakaze Elena. Người quản lí của kẻ này là Tsukishiro Makoto, một tay kiếm với phong cách đánh của người Châu Âu. Trong khi đó thì Jin Kuzuhara là người cầm đầu tổ chức ám sát này.

Trên thực tế, tổ chức của Jin dường như đang làm việc cho Mạc phủ (bối cảnh trong bộ anime là vào thời kỳ này). Ngoài ra còn có vấn đề về sức mạnh đột biến, một hình thức biến đổi hình dạng và sức mạnh, mà phe đối lập đang sử dụng để gây rối loạn trong nước Nhật Bản. Nữ chính Yukimura dường như cũng đang sở hữu sức mạnh đột biến này. Qua những cảnh anime đầu tiên thì có vẻ như sức mạnh này có liên quan đến khả năng hợp thể nào đó giữa con người với động vật. Yukimura không hề quan tâm đến các câu chuyện chính trị, cô chỉ sử dụng tổ chức như một phương tiện để truy quét những người chịu trách nhiệm cho bi kịch cá nhân mà cô đã mắc phải, chính xác là lợi dụng tổ chức này để trả thù.

Dù Jouran: The Princess of Snow and Blood không thể tuyệt vời và gây ấn tượng mạnh như Kimetsu no Yaiba nhưng cũng đủ để khiến người xem bị cuốn hút ngay từ tập đầu tiên. Anime này không có hình ảnh quá hoa mỹ như Kimetsu no Yaiba, cũng không đầu tư quá nhiều về phần âm nhạc. Đây là một bộ anime có phong cách nghệ thuật vẽ tay phù hợp với bối cảnh lịch sử trong bộ phim. Các phân cảnh hành động khá ổn và được đầu tư khá kỹ lưỡng, có những nét rất riêng.

Là một fan của những bộ phim anime mới và thích tìm kiếm những siêu phẩm mang tính cổ điển thì Jouran: The Princess of Snow and Blood là một cái tên thích hợp để các bạn theo dõi.

Hiện tại thì Jouran: The Princess of Snow and Blood dù mới ra tập 1 nhưng có điểm số khá cao trên các nền tảng anime nổi tiếng. Các bạn đã thưởng thức siêu phẩm này hay chưa? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!