Kimetsu No Yaiba the Movie: Mugen Train và những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu ngay lần đầu công chiếu

Cùng đến với những kỷ lục ấn tượng nhất của Kimetsu No Yaiba the Movie: Mugen Train ngay ngày đầu công chiếu.

Như nhiều dự đoán và chờ đợi từ trước đó, không mấy ngạc nhiên khi dự án điện ảnh Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train đã "đốt cháy" phòng vé Nhật Bản mà chưa có bộ anime nào trong năm 2020 làm được việc này. Bộ phim đã thu về doanh thu khủng và lập nên nhiều kỷ lục mới. Những kỷ lục mà nhiều người gọi là "vô tiền khoáng hậu". Cùng chúng tôi điểm qua những kỷ lục này nhé.

Theo ước tính, chỉ riêng suất chiếu hôm thứ 6, bộ phim đã mang về 1,2 tỷ Yên tương đương 264 tỷ đồng. Đây là ngày đầu tiên công chiếu. Để dễ dàng nhận thấy mức độ khủng của con số này, chúng tôi sẽ so sánh với nhiều tác phẩm khác. Bộ phim đang nắm giữ kỷ lục cuối tuần mở màn hiện tại là Frozen 2 ở Nhật Bản với 1,88 tỷ yên trong 3 ngày, Tenki no Ko với 1,5 tỷ yên và Spirited Away - bộ anime có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản với doanh thu mở màn chỉ là 1,05 tỷ yên. Hiện tại, bộ phim đã cán mốc tổng doanh thu là 3 tỷ yên tương đương 660 tỷ đồng, "dư sức" phá vỡ tất cả các kỷ lục mà chúng tôi vừa mới kể trên.

Tuy nhiên, bộ phim được ước tính đã lập kỷ lục trong duy nhất 1 ngày. Đây là bộ phim đầu tiên ở Nhật Bản vượt mức 800 nghìn đến 900 nghìn lượt khán giả đến rạp trong một ngày mặc dù vẫn còn đang trong dịch Covid-19. Hiện tại nhiều rạp vẫn còn chỗ ngồi hạn chế, mặc dù các chuỗi rạp lớn đã mở lại toàn bộ chỗ ngồi theo hướng dẫn của chính phủ Nhật Bản có hiệu lực từ ngày 19 tháng 9).

Theo Cơ quan Quảng cáo Nhật Bản trình bày, dự đoán Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train sẽ cán mốc với con số 10 tỷ yên, con số mà hiện tại chỉ có hai bộ anime điện ảnh đạt được trừ các tác phẩm của Miyazaki là Tenki no Ko và Kimi no Na wa. Cơ quan này cũng dự đoán bộ phim do Aniplex sản xuất sẽ hoàn toàn đánh bại được Tenki no Ko.

Kimetsu NoYaiba the Movie: Mugen Train hiện đang được khởi chiếu tại Nhật Bản. Movie dự kiến chiếu rạp tại Việt Nam vào khoảng tháng 1 hoặc 2 năm 2021. Các bạn thấy những kỷ lục trên của Kimetsu No Yaiba the Movie: Mugen Train như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!