Death Note: Kira và 5 nhân vật đã từng sử dụng Cuốn sổ tử thần để giết người

Trong Death Note, một quyển sách có thể lấy mạng nhiều người đã qua tay nhiều chủ sở hữu.

Death Note là một trong những thiết bị kỳ lạ nhất trong anime. Nhìn bề ngoài thì nó trông giống như một cuốn sổ tay bình thường, thế nhưng bên trong nó lại là một vũ khí có khả năng hủy diệt hàng loạt. Cách thức sử dụng Death Note thì vô cùng đơn giản, chỉ cần hình dung ra khuôn mặt của nạn nhân và viết đúng tên của người đó vào cuốn sổ thì ngay lập tức họ sẽ chết.

Tuy nhiên bạn có biết những người từng sử dụng Death Note trong tác phẩm cùng tên là ai không?

1. Light Yagami

Nhân vật chính Light Yagami/Kira là người đầu tiên sử dụng Death Note để giết người cho đến khi cả thế giới biết đến cuốn sách này. Bản thân Light cũng được đánh giá là một người sử dụng Death Note thiên tài và xảo quyệt nhất trong số những người ở danh sách này.

Trong Death Note, nếu không vướng phải tội ác với cuốn sổ tử thần thì Yagami chính là hiện thân của sự hoàn hảo với bề ngoài đẹp trai nổi bật, trí tuệ tuyệt đỉnh, kỹ thuật diễn cực sâu, tố chất tâm lý cực mạnh, gần như là một kẻ theo chủ nghĩa hoàn hảo biến thái. Nhờ những đặc điểm ưu tú trời cho này nên cho dù là đối tượng điều tra là toàn những cái đầu khủng nhưng cậu vẫn vượt qua trót lọt.

2. Misa Amane

Misa là Kira thứ hai và tất nhiên cũng là một người sử dụng Death Note. Cô bắt đầu ngưỡng mộ Kira sau khi Kira (Light) giết chết kẻ tình nghi là kẻ giết gia đình Misa. Bản thân Misa đã trở thành Kira thứ hai sau khi Shinigami Gelus yêu cô và thay vào đó đã giúp Misa thoát khỏi cái chết, cuối cùng Gelus đã chết vì giúp Misa.

Rem - một Shinigami khác đã xuống Trái đất và đưa cuốn sách của Gelus cho Misa như ý muốn của Gelus.

3. Teru Mikami

Teru Mikami là một trong những tín đồ trung thành nhất của Kira. Anh ta trở thành cánh tay phải của Kira khi Light bị nghi ngờ và không thể giết người bằng Death Note trong một thời gian. Đó là lý do tại sao Light đưa cuốn sách của Gelus cho Teru Mikami và anh ta là người đã thực hiện những vụ giết người trong khi Light bị theo dõi.

4. Kiyomi Takada

Một trong những tín đồ trung thành khác của Kira, nhưng cô ấy không chỉ trung thành với nhân dạng của Kira, mà còn thực sự ngưỡng mộ Light như một Light bình thường. Có nàng có cảm tình với Light nên anh ta đã sử dụng Takada trong các kế hoạch của mình.

Light đã đưa cuốn sách cho Takada và cô ấy cũng đã thực hiện một số vụ giết người khi phối hợp với Teru Mikami. Một trong những vụ giết người lớn nhất mà cô nàng gây ra đã dẫn đến cái chết của Mello. Ngoài ra, Takada còn là một phát thanh viên và cũng là phát ngôn viên của Kira trên truyền hình.

5. Jack Neylon

Jack Neylon là một thành viên của Mafia do Mello lãnh đạo. Hắn ta đã gặp một Shinigami thực sự, người có cuốn sách của Kira - Sidoh.

Và Neylon đã trở thành một người sử dụng Death Note bị ép buộc vì anh ta sử dụng nó dưới áp lực của kẻ khác.

Ngay cả khi Sidoh giải thích về việc trao đổi lấy đôi mắt của Shinigami để xem được tên và tuổi của một người, Mello đã buộc Neylon phải thực hiện cuộc trao đổi này mặc dù anh ta không hề muốn chia đôi tuổi thọ của mình.