Bản thân tác giả Naruto cũng thấy bối rối không hiểu vì sao Sakura lại bị fan ghét nhiều đến thế!

Đối với những độc giả khó tính thì Sakura đã từng là hình mẫu tiêu biểu của tuyến nhân vật nữ phiền nhiễu, yếu ớt, ích kỉ, nhu nhược, bảo thủ và không tôn trọng cảm xúc của người khác.

Mặc dù là một cô gái xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ nhưng Sakura vẫn phải hứng chịu nhiều chỉ trích, thậm chí là bị ghét từ người hâm mộ của bộ truyện tranh Naruto. Điều này khiến bản thân tác giả của Naruto - Kishimoto Masashi cũng cảm thấy bối rối và không biết tại sao nữ chính trong bộ truyện này lại bị ghét nhất.

1. Sự "cố tình" của Kishimoto lại làm Sakura bị ghét

Trước đây, Masashi Kishimoto từng được phỏng vấn và mangaka này đã thảo luận về sự nổi tiếng của Sakura Haruno.

Kishimoto cho biết, khi tạo ra nhân vật Sakura, anh đã "cố tình" đưa vào nhiều yếu tố phức tạp đan xen trong tính cách để nhắm đến các độc giả nữ vào thời điểm đó. Nhưng bản thân Kishimoto cũng rất sốc và bối rối khi biết Sakura chính là nhân vật mà các fan ghét nhất.

2. Sự căm ghét của người đọc đối với Sakura đã khiến Kishimoto thay đổi tính cách nhân vật một chút

Kishimoto cũng chia sẻ rằng anh ấy thường xuyên nhận được những tin nhắn ghét Sakura. Vì sự căm ghét của người hâm mộ dành cho nhân vật khiến Kishimoto phải thay đổi tính cách của Sakura một chút khi bước vào phần Shippuden, nơi ba nhân vật chính đang luyện tập với Sannin huyền thoại.

Sau khi luyện tập với Tsunade, Sakura cũng trở nên đáng tin cậy hơn trong chiến đấu. Ví dụ như sự hợp tác giữa Sakura và Chiyo đã giúp đánh bại Sasori của Akatsuki.

3. Tại sao có những người hâm mộ Naruto lại không thích Sakura?

Nếu tham gia vào một cộng đồng Naruto, bạn sẽ thấy đâu đó nhận xét không thích Sakura. Điều nhiều người không thích là sự thô lỗ của cô nàng tóc hồng đối với Naruto và thường trở thành gánh nặng khi cuộc chiến bắt đầu.

Yếu đuối, nông cạn, thích Sasuke một cách mù quáng là những đặc điểm rõ ràng của Sakura lúc còn trẻ. Cô phá vỡ tình bạn của mình với Ino vì Sasuke, và Sakura cũng có phần vô dụng trong những trận đánh quan trọng. Sakura từng rất căm ghét Naruto, nhưng cậu vẫn luôn bảo vệ cô mỗi khi Sasuke định làm hại.

Tình yêu của cô ấy dành cho Sasuke cũng có thể gây khó chịu cho một số người. Bản thân Sakura ở cuối truyện cũng cảm thấy mình không làm được gì, luôn bị bỏ lại phía sau và chịu sự bao bọc của cả Sasuke và Naruto. Sakura cứ luôn yêu cầu Naruto phải đưa Sasuke về nhà, cũng khiến một số người cho rằng cô gái này đang thực sự làm phiền Naruto. Và các fan rất vui khi Naruto nên duyên với Hinata chứ không phải Sakura.

May mắn là đến cuối cùng dù vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng Haruno Sakura đã trở thành một nhân vật mạnh mẽ hơn và có thể hỗ trợ đồng đội của mình tốt hơn. Tuy nhiên, một số người xem Naruto dường như không thể quên được "tội lỗi" thời thơ ấu của cô nàng.