Anime "xuyên không" hết sức đặc biệt Tokyo Revengers có đáng để chúng ta xem vào tháng 4 này?

Tháng 4 này siêu phẩm anime cực hấp dẫn Tokyo Revengers sẽ lên sóng màn ảnh nhỏ. Bộ phim này có đáng xem hay không?

Tokyo Revengers là bộ anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Wakui Ken. Anime này do studio LIDENFILMS thực hiện, dự kiến lên sóng vào vào anime mùa xuân 2021, ngày 11 tháng 4. Tokyo Revengers lấy nội dung về các băng đảng học đường kết hợp với du hành thời gian. Anime này đưa ta khán giả đến với Takemichi Hanagaki, một thanh niên có cuộc sống không có lý tưởng. Bỗng dưng vào một ngày nọ, Takemichi bỗng ngả xuống đường tàu điện và thấy mình quay lại 12 năm trước đây. Nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời để thay đổi cuộc đời bản thân lẫn số phận của "mối tình đầu" Hinata, Takemichi quyết tâm thay đổi tương lai từ quá khứ.

Điều đặc biệt của Tokyo Revengers là thay vì phát triển manga theo hướng băng đảng học đường thông thường, tác giả Wakui Ken đã thêm vào một cơ chế du hành thời gian vô cùng đặc biệt giúp câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Đầu tiên, việc du hành thời gian của Takemichi không có điểm mốc cụ thể nào. Cậu ta ở hiện tại hay quá khứ trong bao nhiêu thời gian, cột mốc du hành cũng sẽ tiến về phía trước bấy nhiêu thời gian.

Điều đặc biệt thứ hai trong cơ chế du hành thời gian của Takemichi đó là cậu không thể tái khởi động quá trình du hành của mình. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian đã trôi qua sẽ là cố định và Takemichi chỉ có thể thay đổi những gì chưa xảy ra mà thôi. Điều này dẫn đến việc muốn thay đổi một điều gì đó thì Takemichi chỉ có duy nhất một cơ hội để làm mà thôi.

Thêm một điểm đặc biệt nữa trong cơ chế du hành thời gian của Takemichi đó là việc cậu chỉ có thể du hành thời gian khi nắm tay em của Hinata là Tachibana Naoto. Nếu Naoto chết, khả năng này sẽ biến mất hoàn toàn. Trong thời gian du hành về quá khứ, cơ thể vật lý ở hiện tại của Takemichi sẽ rơi vào trạng thái "chết giả", tức vẫn sống nhưng không hoạt động và không hề có ý thức. Takemichi và Naoto là hai người duy nhất giữ được ý ức của các dòng thời gian trước và sau khi tương lai thay đổi. Tuy nhiên, vì Naoto là nhân vật trực tiếp sống trong các dòng thời gian nên cậu sẽ có kí ức chi tiết và rõ ràng hơn về mọi sự kiện đã diễn ra so với Takemichi.

Đồng thời thì Takemichi không biết chính xác hành động nào sẽ tác động đến dòng thời gian. Anh và Naoto chỉ có thể đưa ra dự đoán rằng sự kiện nào sẽ tác động lớn nhất sau đó tìm cách thay đổi nó. Vì lý do này nên Takemichi có thể làm tương lai tốt hơn nhưng cũng có thể khiến nó tồi tệ hơn. Và nếu Takemichi chết trong quá khứ, anh cũng sẽ biến mất ở thực tại. Đây thực sự là những điểm khác biệt trong cơ chế du hành thời gian của siêu phẩm anime Tokyo Revengers.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nội dung cũng như điểm hay nhất của anime Tokyo Revengers. Các bạn có chờ đợi siêu phẩm anime này vào tháng 4 này hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!