7 căn bệnh có thể gây chết người đã xuất hiện trong thế giới One Piece, số 2 suýt đoạt mạng Nami

Trong những căn bệnh nguy hiểm dưới đây, có loại do con người tạo ra.

Giống như thế giới của chúng ta, trong thế giới One Piece cũng có nhiều loại bệnh tật khác nhau, cả những căn bệnh do Oda tạo ra và những căn bệnh thực sự tồn tại.

Dưới đây là những căn bệnh đã xuất hiện trong thế giới One Piece:

1. Skorbut (Thiếu dinh dưỡng cấp tính)

Scorbut (scurvy) là một bệnh do thiếu hụt cấp tính các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Các triệu chứng của bệnh này bao gồm da nhợt nhạt và thậm chí có thể hôn mê. Thông thường, bệnh này xuất hiện ở các thủy thủ vì họ hiếm khi giữ trái cây và rau tươi. Căn bệnh này không chỉ tồn tại trong One Piece mà còn có ở thế giới thực nữa.

Khi mới xuất hiện, Yosaku đã mắc phải căn bệnh này và khiến băng Mũ Rơm nhận thức được tầm quan trọng của việc có một đầu bếp trên tàu để đảm bảo dinh dưỡng của mọi người.

2. Sốt do côn trùng cắn

Trước timeskip, băng Mũ Rơm từng phải tới đảo Drum ở Grand Line để chữa bệnh cho Nami. Bởi vì lúc đó Nami đã bị Kestia - một loài côn trùng cổ xưa vốn đã tuyệt chủng cắn khi băng Mũ Rơm đến thăm đảo Little Garden, nên rất khó để tìm thuốc chữa.

May mắn thay, Dr. Kureha và Chopper đã tìm cách chữa khỏi bệnh cho Nami và băng Mũ Rơm còn tuyển dụng được Chopper làm bác sĩ trên tàu của họ.

3. Bệnh Sốt Cây

Bệnh Sốt Cây là một loại bệnh truyền nhiễm đã hoành hành trên đảo Jaya, nơi những người Shandia sinh sống. Những người mắc bệnh này có làn da chuyển sang màu xanh lục, trông giống rêu. Mont Blanc Noland đã thành công trong việc chữa khỏi bệnh cho người Shandia nhờ chiết xuất dược liệu từ ​​cây Kona. Căn bệnh này có thể lây lan sang cả thực vật và động vật, buộc Mont Blanc Noland phải dọn sạch những khu rừng bị nhiễm bệnh.

4. Bệnh yêu

Căn bệnh tình yêu này đã và có thể vẫn còn mắc phải ở Boa Hancock. Nghe căn bệnh này có vẻ vô lý, nhưng trong lịch sử đã có Nữ hoàng Kuja chết vì căn bệnh này. Nói một cách đơn giản, căn bệnh này đến với Nữ hoàng Kuja nếu cô ấy yêu một người đàn ông và cố gắng kiềm chế những cảm xúc này. Để chữa lành bệnh, Nữ hoàng phải chấp nhận rằng họ đã yêu và đi theo người đàn ông mình yêu.

5. Hội chứng nhiễm độc Chì hổ phách

Lần này là căn bệnh hiếm gặp mà Law mắc phải thời thơ ấu - Hội chứng nhiễm độc chì hổ phách. Đây là một căn bệnh không lây nhiễm mà người bệnh mắc do khoáng chất chì được tìm thấy ở Flevance gây ra. Hội chứng này là do cơ thể con người tiếp xúc với chất khoáng quá lâu khiến chì tích tụ trong cơ thể.

Thật không may, sự tích tụ chì cũng bị truyền lại cho con cháu của họ và dòng dõi của họ càng xa, nồng độ chì trong cơ thể càng lớn. Ở thế hệ của Law, sự tích tụ chì quá lớn nên tuổi thọ của Law được cho là chỉ đạt 13 tuổi. May mắn thay, nhờ sức mạnh của trái Ope Ope no Mi, Trafalgar Law cuối cùng cũng có thể được chữa lành vì trái ác quỷ này có thể loại bỏ chì khỏi cơ thể anh ta.

6. Virus Mummy

Virus Mummy được tạo ra bởi Queen. Một viên đạn có tên là Excite Bullet sẽ chứa virus Mummy bên trong và xả vào những người vô tội để truyền virus. Loại virus bên trong viên đạn được đặt tên là Mummy vì nó khiến người mắc phải trông giống như xác ướp. Một khi virus xâm nhập vào da, người đó sẽ bị sốt nặng đến mức da chảy máu. Tồi tệ hơn, những người mắc phải có thể trở nên khô như xác ướp.

Loại virrus này rất nguy hiểm vì nó có thể lây truyền sang người khác chỉ bằng sự đụng chạm cơ thể. Luffy thậm chí còn trở thành nạn nhân của loại virus chết người này. May mắn thay, Chopper đã có thể dễ dàng tạo ra phương pháp chữa trị virus Mummy.

7. Virus Ice Oni (Băng Quỷ)

Ice Oni là một loại virus được tạo ra bởi Queen, được lưu trữ trong Excite Bullet. Loại virus này làm cho cơ thể của người bị bệnh lạnh đến mức nó bao phủ toàn bộ cơ thể bằng băng, có hình dạng giống như sừng và răng sắc nhọn, giống như một con quỷ.

Ngoài ra, những người mắc phải Ice Oni không thể suy nghĩ rõ ràng nên họ sẽ tấn công bất cứ ai ở gần họ, dù là kẻ thù hoặc bạn bè. Tương tự như virus Mummy, Ice Oni cũng lây truyền sang người khác qua tiếp xúc cơ thể. Không chỉ vậy, những người nhiễm Ice Oni thể chất ngày càng trở nên cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này gây sức ép cho cơ thể của người bị nạn đến nỗi họ chỉ sống sót được tối đa một giờ.

May mắn thay, Chopper đã tạo ra một loại virus gọi là Chopperphage để tiêu diệt số lượng lớn virus Ice Oni.