T1 bổ sung đội hình bằng siêu sao Thách Đấu 16 tuổi, chính thức 'chào thua' trước thương vụ Nuguri?

T1 dường như đã chào thua trong cuộc đua tranh giành chữ ký của Nuguri.

Mới đây, T1 đã đồng thời thông báo 2 thông tin thay đổi đội hình liên quan đến vị trí Đường trên của đội tuyển, đó là việc bổ sung tuyển thủ trẻ Choi "Zeus" Woo-je vào danh sách đội hình chính thức. Trong khi Kim "Roach" Kang-hee - Người vừa được cho phép tham gia thị trường chuyển nhượng cách đây không lâu, cũng sẽ ở lại T1 nhưng được chuyển xuống thi đấu tại đội T1 Academy.

Về phía Zeus, đây là một trong những thực tập sinh triển vọng của lò đào tạo T1 khi sở hữu 2 tài khoản nằm trong top 5 Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc mùa giải vừa qua. Điều đáng nói là hiện tại, Zeus mới chỉ 16 tuổi (nhưng sẽ bước sang tuổi 17 vào ngày 31/1/2021 và đủ tuổi thi đấu).

Nhiều khả năng, Zeus sẽ là phương án dự phòng cho Canna tại LCK cũng như các giải đấu khác mà T1 tham gia. Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, động thái đôn Zeus lên đội 1 cũng đồng nghĩa với việc T1 đã chính thức ngừng theo đuổi thương vụ Nuguri.

Giới thạo tin quốc tế tin rằng T1 không muốn phá vỡ quỹ lương cũng như giới hạn giá trị chuyển nhượng của đội, chính vì vậy, họ không phải là cái tên đưa ra lời hứa đãi ngộ cao nhất (biến Nuguri thành tuyển thủ hưởng lương cao thứ 2 trong lịch sử LMHT), và đã rút lui khi không đạt được thỏa thuận ban đầu.

Trong khi đó, về phía Nuguri, việc xuất hiện trong một sản phẩm truyền thông của DAMWON Gaming thời gian gần đây đã khiến nhiều fan hâm mộ tin rằng tuyển thủ này sẽ tái ký hợp đồng mới với nhà vô địch CKTG 2020, và thông từ phía Hàn Quốc cũng cho hay DWG đã đưa ra lời đề nghị "hấp dẫn" để giữ chân ngôi sao của mình.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng Nuguri sẽ không gia nhập T1, còn tương lai của ngôi sao này thì vẫn là một dấu hỏi lớn và cần có thời gian để giải đáp.