Số phận nghiệt ngã của MVP CKTG 2018 - Ning: IG muốn 'tống khứ', nhưng chẳng đội nào thèm mua

Từng là ngôi sao Đi rừng số 1 thế giới, nhưng chỉ sau 2 năm, sự nghiệp của Ning đang rơi vào bế tắc cùng cực.

Bất chấp việc nỗ lực ngày đêm luyện tập để lấy lại phong độ, Ning được cho là đã bị loại ra khỏi kế hoạch tương lai của Invictus Gaming. Bên cạnh việc đôn người Đi rừng Xun từ đội trẻ lên đội 1, IG cũng đang có ý định chiêu mộ tuyển thủ Beishang từ Team WE.

Nếu thương vụ này thành công thì coi như tương lai của Ning tại IG đã chấm dứt. Theo các nguồn tin trên Weibo, IG rất muốn bán Ning cho một đội tuyển khác tại LPL, nhưng công tác chuyển nhượng của thương vụ này lại đang gặp khó bởi mức đãi ngộ của Ning hiện tại quá cao.

Một bài đăng trên Weibo chia sẻ việc IG rất muốn bán Ning, nhưng mức lương cao ngất ngưởng của tuyển thủ này khiến cho chẳng một đội tuyển nào dám mua

Thực tế, Ning không phải là tuyển thủ hưởng lương cao nhất LPL, thậm chí ở vị trí Đi rừng thì báo chí Trung Quốc cũng khẳng định rằng anh này có mức lương thấp hơn Karsa và SofM. Vấn đề nằm ở chỗ mức đãi ngộ phải tương xứng với độ cống hiến, mà hiện tại, phong độ của Ning đã tụt dốc thê thảm so với thời điểm anh giúp IG đăng quang ngôi vô địch CKTG 2018 và ẵm luôn danh hiệu MVP.

Chính vì lẽ đó, giá trị chuyển nhượng của Ning đã tụt dốc không phanh trong 2 năm qua. Nhưng bởi hợp đồng đã ký với IG, Ning vẫn là một trong những tuyển thủ hưởng mức đãi ngộ rất cao so với mặt bằng chung.

Hầu hết các đội tuyển được cho là có động thái đàm phán với IG đều không có tiềm lực tài chính quá mạnh, và hơn hết là họ cũng đánh giá rằng phong độ và vị thế của Ning không tương xứng với mức lương hiện tại.

Điều này đã dẫn đến một nghịch cảnh dành cho siêu sao một thời của LMHT Trung Quốc, khi mà IG thì muốn đẩy anh đi, nhưng lại chẳng có đội nào... dám rước. Lựa chọn khả thi nhất của Ning hiện tại có lẽ là chấp nhận giảm lương (có thể sẽ giảm cực mạnh) để gia nhập một đội tuyển top dưới, chẳng hạn như OMG. Nếu không, sự nghiệp của anh rất có thể sẽ còn chìm sâu trong bế tắc.