"Gánh còng cả lưng", ShowMaker và Canyon đưa DWG KIA vào Chung kết MSI sau chiến thắng nghẹt thở trước MAD...

DWG KIA đã có một trận đấu vô cùng khó khăn trước MAD Lions.

Dù kết thúc Vòng Hỗn chiến MSI 2021 với vị trí nhất bảng, tuy nhiên DWG KIA vẫn bị đặt nghi vấn về vấn đề phong độ, khi 3/5 tuyển thủ của họ là Canyon, Ghost và BeryL đều có màn trình diễn dưới kỳ vọng. Và khi bước vào trận Bán kết với MAD Lions, nhà Đương kim vô địch thế giới đã thực sự gặp khó trước một đối thủ đang hừng hực khí thế như Bầy Sư Tử thành Madrid.

DK vs MAD Highlights ALL GAMES Semifinals MSI 2021 DWG KIA vs MAD Lions by Onivia

Sau ván 1 khởi đầu thuận lợi, DK liên tục bị MAD dội 2 gáo nước lạnh khi đại diện châu Âu bất ngờ thắng liên tiếp 2 ván sau đó và vươn lên dẫn trước 2-1. MAD đã gây bất ngờ lớn khi sẵn sàng cầm những vị tướng "thuận tay" chứ không ban/pick theo meta, và những lựa chọn này đã buộc DK rơi vào thế bị động trong giai đoạn ban/pick ở ván 2 và ván 3. Đặc biệt là khi con bài Wukong của Armut khiến cả Khan lẫn Canyon đều trở tay không kịp ở nửa trên bản đồ.

Thế nhưng, đó cũng là tất cả những gì mà MAD có thể làm được, một khi bản lĩnh và đẳng cấp vượt trội của DK bắt đầu lên tiếng, họ ngay lập tức tìm lại được sức mạnh áp đảo của mình và kết thúc 2 ván đấu sau đó một cách nhanh gọn với sự tỏa sáng đúng lúc của Canyon, cũng như phong độ ổn định của ShowMaker, hoàn tất cuộc lội ngược dòng với tỷ số 3-2 trước đại diện chủ nhà để tiến vào Chung kết.

Dẫu vậy, hành trình chinh phục MSI 2021 của DWG KIA vẫn còn đó một thử thách cực đại mang tên Royal Never Give Up. Trận đại chiến Trung - Hàn quen thuộc sẽ là thời khắc định đoạt xem RNG - Đội tuyển giàu truyền thống nhất tại đấu trường MSI trong số những cái tên góp mặt tại Iceland, hay DK - Ông vua của LMHT 2020, mới là kẻ chiến thắng sau cùng.