Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo - Bộ đôi trang bị bá đạo nhất ở Tiền Mùa Giải 2021

Với 2 trang bị này, hầu hết tướng xạ thủ tại Tiền Mùa Giải 2021 đều có lượng sát thương chuẩn khổng lồ.

Một trong những kỹ năng làm nên thương hiệu của vị tướng Vayne trong LMHT đó là W - Mũi Tên Bạc với lượng sát thương chuẩn lớn để bắn gục các mục tiêu nhiều máu. Vậy bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi sẽ ra sao nếu tất cả tướng xạ thủ của LMHT đều có thể sở hữu khả năng này? Có lẽ một vài nhân viên tại Riot cũng có cùng thắc mắc và họ muốn thử nghiệm điều này bằng cách tạo ra combo trang bị siêu bá đạo gồm Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo tại Tiền Mùa Giải 2021.

Nội tại của Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo tương tác quá tốt với nhau

Khoan bàn tới chỉ số cơ bản như SMCK, tỉ lệ chí mạng hay tốc độ đánh, nội tại của hai món đồ này có thể nói là kết hợp quá tốt với nhau và tạo ra lượng sát thương vô cùng mạnh. Đầu tiên là nội tại của Móc Diệt Thủy Quái cung cấp một lượng sát thương chuẩn tương tác với SMCK cộng thêm ở mỗi đòn đánh thứ ba. Trong khi đó Cuồng Đao Guinsoo sẽ kích hoạt hiệu ứng đòn đánh hai lần với mỗi ba đòn đánh.

Điều này có nghĩa là khả năng gây sát thương chuẩn của Móc Diệt Thủy Quái sẽ được kích hoạt liên tục lên kẻ địch, sau ba đòn đánh đầu tiên, khi bạn sở hữu Cuồng Đao Guinsoo. Đây là lượng sát thương vô cùng khủng khiếp ở mọi thời điểm của trận đấu bởi như chúng ta đã biết, sát thương chuẩn thì tác động trực tiếp vào máu chứ không bị giảm qua giáp hay kháng phép.

Bên cạnh đó, hiệu ứng phụ của item Thần Thoại mà Móc Diệt Thủy Quái Sở hữu đó là tăng tốc độ đánh dựa trên số lượng item Huyền Thoại. Mà với dạng trang bị cung cấp hiệu ứng đòn đánh như Cuồng Đao Guinsoo, tốc độ đánh càng lớn thì sát thương gây càng nhiều. Càng về cuối trận, khi sở hữu nhiều item ở bậc Huyền Thoại, sát thương đầu ra của bạn chỉ có tăng lên mà thôi.

Một điểm lợi thế khác của combo trang bị này đó là bạn không cần phải lên đồ xuyên giáp để có thể tìm cách hạ gục tướng chống chịu phía đối thủ. Bản thân hai món đồ này đã giúp bạn gây ra một lượng sát thương chuẩn lớn và đủ để tiêu diệt bất kì tanker nào của phe địch, vì vậy mà chuyện lên xuyên giáp khá là thừa. Nếu gặp phải những tướng có hồi phục mạnh thì bạn hẵng cân nhắc đến Lời Nhắc Tử Vong "mới", nếu không thì cứ lên thêm chí mạng, đồ phòng ngự mà thôi.

Lời Nhắc Tử Vong "mới" sẽ được ghép từ Gươm Đồ Tể và Song Kiếm nên không còn cho khả năng xuyên giáp

Có một lưu ý nho nhỏ cho game thủ khi áp dụng lối lên đồ này đó là hãy mua Cuồng Đao Guinsoo trước rồi mới lên Móc Diệt Thủy Quái. Lý do là bởi nội tại của Móc Diệt Thủy Quái phụ thuộc vào việc bạn phải có nhiều tốc độ đánh từ trước để kích hoạt hiệu ứng gây sát thương chuẩn liên tục. Nếu bạn lên item này trước thì lượng damage đầu ra ở thời điểm đó sẽ cực kì yếu.

T1 Teddy chứng minh rằng bộ đôi trang bị Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo là vô cùng bá đạo

Đương nhiên là hai món đồ này sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi được dùng bởi những tướng có sẵn hiệu ứng đòn đánh. Tuy nhiên chẳng cần điều này thì hai món đồ này đã tương tác rất mạnh với nhau rồi. Vì vậy mà hầu hết tướng xạ thủ đều có thể dùng bộ đôi Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo, có lẽ trừ một vài trường hợp đặc biệt như Ezreal, Jhin hay Senna mà thôi. Đây có thể xem là bộ đôi trang bị mạnh nhất thời điểm hiện tại của Tiền Mùa Giải 2021.