BLV Hoàng Luân: Ban tổ chức không ngại "xử" nguyên cả giải VCS nếu có bằng chứng bán độ

BLV Hoàng Luân khẳng định sẽ không có chuyện VCS nhân nhượng cho bất kỳ trường hợp gian lận nào, dù điều đó có làm "tan nát" cả giải đấu.

Dòng sự kiện của những câu chuyện liên quan đến SBTC Esports đã vô tình dẫn tới một chủ đề dù không mới, nhưng luôn hot, về thực trạng VCS hiện nay. Đó là những mối lo ngại tiềm ẩn liên quan đến vấn đề cá độ, bán độ.

Số là khi reaction đoạn status của "thầy cũ" Tinikun, Optimus đã phân tích về việc thế nào gọi là "phá team", và ngoài những hành vi vô kỷ luật, thiếu trách nhiệm, thì cựu đội trưởng Team Flash cũng không quên nhắc đến câu chuyện bán độ của các tuyển thủ - Điều mà anh đã phải trải qua khi thành lập OverPower Esports.

Câu chuyện bán độ dưới góc nhìn của Optimus bao gồm 2 ý chính: 1 là anh đang nắm giữ rất nhiều thông tin về các tuyển thủ có hành vi gian lận trong thi đấu. 2 là thể hiện quan điểm cá nhân của Optimus về việc Ban tổ chức VCS đang "coi nhẹ" những vấn đề xử phạt tuyển thủ.

Và để phản hồi lại vấn đề này, BLV Hoàng Luân - Người từng có nhiều mùa giải nắm giữ vai trò Trưởng ban tổ chức VCS, đã lên tiếng nhận định và chia sẻ thẳng thắn về quan điểm của Optimus trong buổi livestream mới đây.

LU REACTION OPTIMUS REACTION STATUS TINIKUN - BẾ CẢ VCS ĐI [Hoàng Luân]

Thực tế, buổi lên sóng của Hoàng Luân đề cập đến rất nhiều vấn đề xoay quanh "drama" của SBTC Esports cũng như câu chuyện của Optimus. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới những ý chính mà BLV này nhắc tới khi chia sẻ về vấn đề bán độ, cá độ, dàn xếp kết quả tại VCS.

Cụ thể, khi nói về việc Optimus chỉ trích Ban tổ chức VCS "xem nhẹ" luật lệ giải đấu và cách xử phạt tuyển thủ. Hoàng Luân cho rằng quan điểm này xuất phát từ vụ việc cũng khá ồn ào trong quá khứ, khi Optimus tố Zeros cày thuê (chơi tài khoản LMHT của Minas để leo rank). Thời điểm này, Optimus đã bị chỉ trích rất nhiều, dù về lý, anh không sai.

Hoàng Luân cũng đồng tình rằng Optimus report vụ việc của Zeros là hợp lý, nhưng bản thân cựu tuyển thủ này khi đó lại cho rằng án phạt dành cho Zeros là quá nhẹ và nghĩ rằng BTC VCS đặt nặng vấn đề cảm tính, chỉ vì thời điểm bị report, Zeros đang là cái tên được khán giả yêu thích.

Vị BLV này sau đó cũng lý giải rằng án phạt của Zeros khi đó hoàn toàn khớp với khung hình phạt của Riot, và cũng bông đùa rằng Optimus "thù dai" quá, và có lẽ việc anh chàng này chỉ trích BTC VCS là do sự bất mãn nảy sinh sau vụ việc trên.

Pelu cũng khẳng định, VCS hoàn toàn làm đúng luật, và sẽ không e ngại bất kỳ trường hợp vi phạm nào. Khi nắm được thông tin về việc Optimus đang giữ bằng chứng bán độ của rất nhiều tuyển thủ, nhưng không tung ra vì "đợi coi chúng mày có hối cải, sửa chữa không", Hoàng Luân đã bày tỏ sự không đồng tình.

Anh cho rằng, đã làm sai thì phải chịu trách nhiệm, còn hối cải ăn năn hay không là chuyện sau này. Đồng thời khuyến khích Optimus nên report ngay những trường hợp trên lên Ban tổ chức để tìm hướng xử lý và điều tra, tránh "đêm dài lắm mộng".

Kết lại, Hoàng Luân cũng đưa ra một lời cam kết đanh thép rằng, Ban tổ chức VCS sẽ không ngần ngại xử lý bất kỳ trường hợp cá độ, bán độ hay gian lận nào, dù cho số người liên quan có nhiều bao nhiêu chăng nữa. Ngay cả trong viễn cảnh tồi tệ nhất, nếu tất cả các tuyển thủ VCS đều có dấu hiệu gian lận thì cũng... xử hết, dù điều đó sẽ đồng nghĩa với việc giải đấu LMHT coi như "toang".

"1/2 giải thì xử 1/2, 3/4 giải thì xử 3/4, thậm chí bế nguyên cả cái VCS đi thì cũng phải xử."