Sau hơn 20 năm, dàn sao Thiên Long Bát Bộ 1997 mới được chuyển thể từ phim... lên game

Nhìn vào những bức ảnh và đoạn clip hé lộ từ Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, các fan hâm mộ sẽ không khó để nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc từ bộ phim Thiên Long Bát Bộ của nhà đài TVB (1997).

Nếu là một người có thâm niên lâu năm yêu thích thể loại phim truyện Kim Dung, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến series Thiên Long Bát Bộ do hãng phim nổi tiếng TVB "lên sóng" vào năm 1997. Dàn diễn viên lúc bấy giờ đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ giới phê bình điện ảnh Châu Á. Đặc biệt là nhân vật chính Tiêu Phong do Huỳnh Nhật Hoa đảm nhận sau này còn trở thành hình mẫu cho các sản phẩm "ăn theo" như truyện, game…

Thiên Long Bát Bộ 1997 là phiên bản chuyển thể được khán giả đánh giá rất cao

Khán giả đánh giá Huỳnh Nhật Hoa thể hiện hình ảnh Tiêu Phong oai phong lẫm liệt, giàu khí chất nhưng cũng không kém phần tình cảm. Những trường đoạn cần biểu lộ cảm xúc, nam tài tử họ Huỳnh đã vào vai rất tốt, giúp nhân vật vừa không bị khô cứng thái quá, vừa giữ được cái "thần", cái oai dũng của một đại anh hùng chốn võ lâm.

Nam diễn viên Huỳnh Nhật Hoa được xem là phiên bản "Tiêu Phong" sát với nguyên tác nhất

Những gương mặt nổi tiếng khác như Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân cũng từ đó mà trở nên quen thuộc với người hâm mộ hơn cả. Đặc biệt, cả ekip quay dựng đã rất khéo léo khi tái hiện được chuẩn nhất bối cảnh theo nguyên tác truyện Kim Dung. Phải thừa nhận, dù phiên bản Thiên Long Bát Bộ ra mắt năm 2003 vẫn được rất nhiều người yêu thích, say đắm nhưng đối với thế hệ 7x, 8x, bộ phim từ nhà đài TVB mới là huyền thoại, là tượng đài mà họ nhớ mãi không quên.

Đối với thế hệ 7x, 8x, phiên bản Thiên Long Bát Bộ từ nhà đài TVB là huyền thoại mà họ chẳng thể quên được

Sau gần 20 năm kể từ ngày bộ phim Thiên Long Bát Bộ TVB chính thức lưu hành, đến hôm nay hẳn rất nhiều fan hâm mộ tác phẩm điện ảnh này sẽ phấn khích khi biết dàn diễn viên năm nào nay đã lần nữa tái xuất giang hồ. Trong tựa game sắp ra mắt Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, gần như toàn bộ tạo hình nhân vật đều được "phóng tác" dựa theo nguyên mẫu của Thiên Long Bát Bộ 1997. Điều này tạo ra sự thân quen, dễ gây được thiện cảm cho nhiều người chơi lớn tuổi và cũng càng giúp Giang Hồ Sinh Tử Lệnh được "trông mong" hết lòng.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là tựa game thẻ tướng Kim Dung được "đặt hàng riêng" cho thị trường Việt Nam

Ngó qua loạt clip giới thiệu của Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, chúng ta có thể gặp lại nhiều gương mặt đã gắn liền với tuổi thơ như Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Từ Cẩm Giang... Tạo hình của họ được "chế biến" lại dưới ngòi bút của đội ngũ thiết kế, vừa giữ được nét thân quen nhưng cũng tạo ra sự độc đáo chỉ riêng tựa game này mới có.

Những bộ tuyệt thế võ công gắn liền với tên tuổi của từng người cũng được thể hiện "chất như phim", từ cảnh Đoàn Dự thi triển Lăng Ba Vi Bộ né tránh đòn công của đối thủ, Tiêu Phong sử ra Hàng Long Thập Bát Chưởng đầy uy lực cho tới vô số bộ chưởng pháp tuyệt luân khác nữa.

Tiêu Phong thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng

Đoàn Dự tung ra Lục Mạch Thần Kiếm

Đặc biệt, không chỉ gói gọn trong Thiên Long Bát Bộ, rất nhiều nhân vật từ các tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung cũng góp mặt trong tựa game này. Từ lớp hậu bối như Quách Tĩnh, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung, Vi Tiểu Bảo cho đến hàng ngũ nhất đại tông sư Độc Cô Cầu Bại, Tảo Địa Tăng, Trương Tam Phong... Dường như Giang Hồ Sinh Tử Lệnh chính là món quà tinh thần được tạo ra để dành tặng đến những fan hâm mộ vẫn mê đắm trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, luôn nhớ về chốn giang hồ binh đao triền miên chẳng dứt.

Cùng nhìn ngắm một số vị tướng tiêu biểu trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh và phiên bản gốc ngoài đời thật. Mọi thông tin chi tiết về tựa game "đặt hàng" này, bạn đọc có thể tìm hiểu ngay tại: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/ 

Phiên bản Tiêu Phong do Huỳnh Nhật Hoa đảm nhận cũng là phiên bản duy nhất... có đội mũ

Nhân vật vương tử nước Đại Lý Đoàn Dự cũng là một vai diễn để đời của Trần Hạo Dân

Một Cưu Ma Trí đỉnh đỉnh tàn ác

Và đây là "Thần Tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên do Lý Nhược Đồng đảm nhận vai diễn

Sự nghiệp điện ảnh của Phàn Thiếu Hoàng cũng đi lên từ vai diễn Hư Trúc trong Thiên Long Bát Bộ TVB 1997

Nguồn: Đoạn Tuấn