Nếu Kim Dung dành nhiều "đất diễn" hơn cho 5 vị cao thủ này, hẳn danh hiệu "đệ nhất tông sư" đã có chủ!

Rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra khi xem xét tới nhân vật có võ công cao cường nhất truyện Kim Dung, tuy nhiên, chúng đều đi đến một kết luận rằng có quá ít thông tin để xác thực...

Độc Cô Cầu Bại, Trương Tam Phong, Vương Trùng Dương hay Hoàng Thường đều là những nhân vật huyền thoại trong tiểu thuyết Kim Dung. Không chỉ sở hữu một thân võ công tuyệt hảo, nhìn khắp thiên hạ khó có đối thủ sánh bằng, thậm chí sau khi đã mất, họ vẫn để lại ảnh hưởng rất lớn tới toàn giang hồ. Có ý kiến cho rằng, nếu như Kim Dung dành nhiều "đất diễn" hơn cho 5 vị cao thủ dưới đây, hẳn danh hiệu "đệ nhất tông sư" đã có nhiều minh chứng hơn để xác nhận.

Truyện Kim Dung từng mang đến rất nhiều cao thủ với võ công tuyệt thế

Trương Tam Phong

Là người sáng lập ra Võ Đang phái danh tiếng, Trương Tam Phong là cao thủ nội gia với võ công đã đạt tới “lô hỏa thuần thanh”. Cơ duyên của ông được Giác Viễn Đại Sư truyền cho 5, 6 thành của Cửu Dương Thần Công, giúp nội lực đại tăng. Sau này khi về già, Trương Tam Phong còn tự sáng ra bộ võ Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm lấy nguyên lý dùng tĩnh chế động, dùng nhu khắc cương. Tư chất võ học của ông thật không có đối thủ, đến chính Kim Dung còn phải công nhận Trương Tam Phong là một nhân vật "ngàn năm trước không ai hơn và ngàn năm sau cũng chẳng có ai sánh bằng".

Trương Tam Phong là nhân vật được tác giả Kim Dung dồn nhiều tâm huyết

Độc Cô Cầu Bại

Từng gián tiếp xuất hiện trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc và Tiếu Ngạo Giang Hồ, Độc Cô Cầu Bại là điển hình cho tấm gương của một vị ẩn thế cao nhân, với trình độ kiếm pháp đã đạt tới mức thượng thừa. Độc Cô Cửu Kiếm, với 9 thức khắc chế 9 loại võ công, binh khí khác nhau, đã giúp Độc Cô Cầu Bại cả đời vô địch. Đến cuối đời, sự tiếc nuối của ông vẫn là không tìm thấy một cao thủ ngang cơ để đọ kiếm. Nhiều độc giả bình cọn Độc Cô Cầu Bại là nhân vật có "sát thương lực" khủng nhất truyện Kim Dung.

Độc Cô Cầu Bại trong phim

Độc Cô Cầu Bại trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Tảo Địa Tăng

Chỉ xuất hiện trong Thiên Long Bát Bộ, Tảo Địa Tăng (hay Vô Danh Thần Tăng) là nhân vật bí ẩn trong Thiếu Lâm Tự, người có thể đỡ trọn đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong mà vẫn bình an vô sự. Cũng chính Tảo Địa Tăng là người chỉ dùng 2 chưởng, nhẹ nhàng đánh bại cả Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn. Thân thế của Tảo Địa Tăng cũng là đề tài được nhiều độc giả bàn tán, vì sao một vị sư thầy chỉ quét lá trong chùa Thiếu Lâm lại ẩn tàng sức mạnh kinh người đến thế?

Một thân võ công cao cường của Tảo Địa Tăng vốn có thể xưng bá giang hồ

Vương Trùng Dương

Vô địch Hoa Sơn Luận Kiếm lần 1, Vương Trùng Dương đã sớm đoạt lấy danh hiệu "Trung Thần Thông". Ông là người lập ra Toàn Chân Giáo và trận pháp Bắc Đẩu Thất Tinh nổi tiếng. Cái tinh túy của trận pháp này chính là khi các đệ tử của ông có thể đánh ngang với Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư, thậm chí là chiếm được ưu thế. Duy chỉ có một lần Vương Trùng Dương nhận thất bại là trước sư tổ của Cổ Mộ Phái: Lâm Triều Anh. Mối tình không thành của hai cao thủ này cũng là đề tài bàn tán của nhiều độc giả Kim Dung.

Trong suốt cuộc đời, Vương Trùng Dương chỉ bại trận trước sư tổ Cổ Mộ Phái - Lâm Triều Anh

Hoàng Thường

Cũng như Độc Cô Cầu Bại, dù đã qua đời từ lâu nhưng sức ảnh hưởng của Hoàng Thường lên khắp giang hồ là không cần bàn cãi. Bộ Cửu Âm Chân Kinh do ông sáng tạo đã trở thành món bảo vật được khắp các bang phái, cao thủ trên võ lâm quyết tâm tranh đoạt. Tuy nhiên, luyện tuyệt thế võ học này cũng có 2 quyển (thượng và hạ). Mai Siêu Phong vì chỉ luyện 1 quyển mà tẩu hỏa nhập ma, sau này trở nên cực độ tà ác. Chỉ có Hoàng Sam Nữ Tử, người được ví là truyền nhân của Dương Quá và Tiểu Long Nữ mới phát huy được trọn vẹn Cửu Âm Chân Kinh.

Chu Chỉ Nhược thi triển Cửu Âm Bạch Cốt Trảo trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Gặp lại các tuyệt thế cao thủ truyện Kim Dung trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Gần đây, giới game thủ vẫn hay bàn tán, rủ rê cùng nhau trải nghiệm Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - gMO thẻ tướng Kim Dung được "đặt hàng riêng" cho thị trường Việt Nam. Đến với tựa game này, người chơi được gặp lại hàng loạt vị đại hiệp nổi tiếng và chiêm ngưỡng vô số trận so tài mãn nhãn nhất. Tiêu Phong đấu Dương Quá, Quách Tĩnh so chiêu cùng Lệnh Hồ Xung hay thậm chí, cuộc giao đấu được biết bao fan hâm mộ mong chờ: Độc Cô Cầu Bại tỉ thí Trương Tam Phong.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là gMO thẻ tướng Kim Dung được "đặt hàng riêng" cho thị trường Việt Nam

Việc của người chơi là cùng tìm ra những "tổ hợp" cao thủ bá đạo nhất để chinh phục mọi thử thách, đánh bại toàn bộ đối thủ và đoạt lấy danh hiệu "minh chủ võ lâm". Với sức hút của một tựa game "đặt hàng", Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sở hữu nhiều đặc sắc vượt trội so với phiên bản gốc. Đó là nền đồ họa Ultra HD 4K nâng tầm trải nghiệm, lối chơi turn-based đặc sắc cùng hệ thống nhân vật phong phú, đa dạng. Người chơi sẽ được tự do thiên biến vạn hóa đội hình mình sở hữu, tạo ra nhiều meta chiến thuật độc, dị nhất.

Để tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, bạn đọc có thể truy cập ngay tại: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/