Cao thủ được Kim Dung "ưu ái", sức mạnh bá đạo hơn cả Trương Tam Phong hay Độc Cô Cầu Bại nhưng... chỉ fan...

Trong hàng loạt các tác phẩm mình từng viết, Hiệp Khách Hành có lẽ là bộ truyện "phiêu" nhất của nhà văn Kim Dung. Bởi lẽ, anh chàng nhân vật chính của chúng ta mạnh đến nỗi không tưởng.

Phải là một fan cuồng truyện kiếm hiệp Kim Dung rất lâu năm mới biết được 3 chữ "cẩu tạp chủng" - cái tên dùng để ám chỉ Thạch Phá Thiên, chàng nhân vật chính trong bộ Hiệp Khách Hành. Từ một kẻ bị hiểu lầm về thân phận cho tới đệ nhất cao thủ đánh khắp thiên hạ không địch thủ. Sẽ không ngoa khi nói, Thạch Phá Thiên chính là vị cao thủ được cố nhà văn ưu ái vô cùng khi được sở hữu nguồn sức mạnh còn vượt trội hơn cả Trương Tam Phong hay Độc Cô Cầu Bại.

"Cẩu tạp chủng" hay Thạch Phá Thiên là vị cao thủ rất đặc biệt từ ngòi bút Kim Dung

Lúc còn thiếu niên, Thạch Phá Thiên từng tẩu hỏa nhập ma vì luyện 2 thứ thần công Âm - Dương đối nghịch. Có thể nói, chàng nhân vật chính đã đặt 1 chân vào quỷ môn quan nhưng may mắn thay, nhờ nhận được sự cứu chữa từ Trường Lạc, Thạch Phá Thiên đã đột phá cửa tử. Thời khắc nguy hiểm ấy cũng giúp chàng ta sở hữu được nội công thượng thừa, vốn đã đủ để xưng danh cao thủ.

Từng đặt 1 chân vào quỷ môn quan nhưng cơ duyên đã giúp Thạch Phá Thiên đổi đời

Lịch luyện của Thạch Phá Thiên từ đó lại càng đặc sắc. Chàng uống rượu độc cùng Trương Tam, Lý Tứ (sứ giả của đảo Hiệp Khách) nhưng không chết, nội công lại muôn phần tăng tiến. Sau này, khi gặp được cặp vợ chồng Thạch Thanh, Thạch Phá Thiên lại được tiếp tục chỉ điểm thêm, đủ bản lĩnh để trở thành cao thủ số 1 võ lâm.

Chàng ta phút chốc nắm được nguồn nội lực khủng khiếp nhất thiên hạ

Chỉ 1 vài dòng giới thiệu ngắn ngủi về Thạch Phá Thiên, tưởng chừng như chàng cũng chỉ như biết bao cao thủ khác từng xuất hiện trong truyện Kim Dung. Ấy vậy mà tại sao, khi vừa mới có thông báo tướng Thần - Thạch Phá Thiên sắp xuất hiện ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, dân tình lại xôn xao bàn tán đến thế? Câu trả lời nằm ở chỗ, nếu như tính cả bộ Hiệp Khách Hành, Thạch Phá Thiên sẽ gần như là cao thủ bá đạo nhất mà cho đến giờ, độc giả vẫn chưa thể tìm ra người có đủ sức so tài.

Thạch Phá Thiên trong game mới Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Sự ảo diệu này nằm ở những pha phô diễn sức mạnh đến kinh người mà Thạch Phá Thiên được Kim Dung miêu tả trong bộ truyện. Chàng ta trước khi ra đảo Hiệp Khách đã dùng nội lực của mình gần phá tan… cơn bão tuyết. Một con người với sức mạnh còn phản kích lại thiên nhiên, từ trước đến nay, đã có mấy ai làm được điều này?

Sức mạnh con người lại đánh thắng thiên nhiên?

Sau khi học xong võ công ở động ngoài đảo Hiệp Khách, tất cả các bức vách đều chấn động, đây là chi tiết rất ẩn ý mà Kim Dung đã lồng ghép vào truyện. Người luyện khí công có thể tiếp nhận năng lượng từ bên ngoài, theo như cách luyện của Thạch Phá Thiên thì chàng ta đã hút lượng sức mạnh rất lớn từ đất trời. Các cao thủ bình thường chỉ có thể tích trữ sức mạnh vào bản thân, luyện tập để ngày càng khuếch tán "bể chứa" ấy nơi đan điền. Thạch Phá Thiên thì ngược lại, chàng ta hút sức mạnh từ tự nhiên, là thứ chẳng có giới hạn, như vậy chẳng phải quá bá đạo hay sao?

Những đòn thế chiêu thức của Thạch Phá Thiên rất đơn giản, không quá biến hóa

Thậm chí, bởi lẽ có độ "bá đạo" cao đến thế, đưa Thạch Phá Thiên vào game làm sao cho cân bằng cũng là một bài toán khó đối với nhiều studio. Rắc rối ở chỗ, nếu neft bớt sức mạnh của chàng ta đi thì các fan sẽ la ó nhưng nếu quá tay buff, meta game sẽ mất đi cái hay của nó. Làm sao để vừa lòng cả đôi bên?

...nhưng do sở hữu nội lực tuyệt cường, thật khó để tìm ra đối thủ xứng tầm cho nhân vật này

Ngay khi thông tin về Thạch Phá Thiên chuẩn bị xuất hiện trong bản update tới, nhiều nghi vấn từ cộng đồng game thủ Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đã được đặt ra. Hầu hết đều rất tò mò về khả năng mà vị tướng này đang có liệu sẽ phá nát toàn bộ meta game hiện tại? Thạch Phá Thiên sẽ có bộ kỹ năng như thế nào, hiệu ứng ghê gớm ra làm sao hay cách phối ghép đội hình để phát huy 100% công lực cho vị tướng Thần Thoại ấy?

Liệu rằng đưa Thạch Phá Thiên vào game lúc này là quá sớm?

Tuy nhiên, khoan hãy lo lắng tới vấn đề "đảo lộn meta" ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh. Cần nhấn mạnh rằng Thạch Phá Thiên trước nay chưa hề được Kim Dung khẳng định chính là nhân vật bá đạo nhất. Chàng ta có thể sở hữu nguồn nội công thâm hậu bậc nhất nhưng chiêu thức thi triển lại khá đơn giản, không có nhiều biến hóa mà chỉ thuần túy về sức mạnh. Nếu xét về khả năng thực chiến, Thạch Phá Thiên chưa chắc đã có thể tự tin 100% chiến thắng.

Dù sao, tác giả Kim Dung cũng chưa bao giờ khẳng định có 1 nhân vật nào "mạnh nhất" trong các bộ truyện của ông

Lợi dụng chi tiết này, NSX Giang Hồ Sinh Tử Lệnh rất có thể sẽ thiết kế cho tướng Thạch Phá Thiên những cách sử dụng rất riêng, buộc người chơi phải có sự tìm tòi, nghiên cứu trước khi sử dụng trong đấu trường. Họ cần tìm ra đâu mới là nhân vật có thể phối hợp hoàn hảo nhất, chuỗi combo nào để chiếm lợi thế trước kẻ thù và thậm chí, cả cách khắc chế Thạch Phá Thiên nếu gặp phải đối thủ cùng sở hữu nhân vật này.

Trong bản update sắp tới, một nhân vật khác là Nhạc Bất Quần cũng sẽ xuất hiện ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Theo dự đoán, bản update của Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ sớm ra mắt người chơi vào khoảng cuối tháng 10. Đây sẽ là thời điểm để Thạch Phá Thiên, một cao thủ bá đạo bậc nhất truyện Kim Dung, bước vào thế giới ảo và tiếp tục phô diễn sức mạnh khó tin của mình. Liệu đâu sẽ là vị cao thủ xứng tầm để đủ sức "counter" nhân vật bá đạo này? Và Thạch Phá Thiên khi bước vào game có còn "khủng khiếp" như trên từng trang truyện? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại: https://gianghosinhtulenh.onelink.me/yP3R/gamek