Trường hợp "chết đi sống lại" khó tin: Sau 20 giờ "đông lạnh", cụ ông 74 tuổi mắt trừng trừng nhìn con cháu

Cụ ông đã được giải cứu sau hơn 20 giờ bị đưa vào trong quan tài lạnh giá.

Trang Daily Mail vừa mới đưa tin về vụ việc hy hữu, một ông lão 74 tuổi có tên là Balasubramanian Kumar, sống tại làng Kandhampatti, bang Tamil Nadu, Ấn Độ bỗng "chết đi sống lại". Theo tìm hiểu, cụ Kumar bị ốm và nằm liệt giường từ lâu, thấy không còn dấu hiệu của sự sống, gia đình đã đặt ông vào quan tài lạnh với lớp kính trong suốt trước khi tổ chức nghi lễ. Thời điểm họ phán đoán ông qua đời là vào hôm 12/10 và việc đưa thân xác ông vào quan tài lạnh là thủ tục nghi lễ thường thấy ở địa phương.

Ông Kumar trong quan tài lạnh suốt hơn 20 giờ.

Nhưng chỉ sau hơn 20 tiếng nằm trong quan tài lạnh, ông Kumar được một nhân viên tang lễ phát hiện đang cử động. Người này sau đó hô hoán để rồi sau đó cụ Kumar được giải cứu.

Thân nhân của cụ ông sau đó cũng khá bất ngờ, có người phải thốt lên: "Tay của ông ấy đang run lên kìa, sao có thể như vậy được?" 

"Tay ông ấy đang cử động", Saravanan, người là em trai của cụ ông nhận ra. 

Hình ảnh ông cụ mắt trừng trừng nhìn người xung quanh được đưa tin trên một kênh tin tức Tamil và đã trở thành một cơn sốt bàn luận trên toàn quốc.

Cảnh sát hiện đang điều tra gia đình vì đã không tiến hành kiểm tra y tế thích hợp trước khi tuyên bố ông Kumar đã chết.

Câu chuyện về trường hợp "chết đi sống lại" của ông Kumar sau khi xuất hiện trên nhiều trang thông tin Ấn Độ và trở thành chủ đề bàn luận phổ biến trên MXH nước này. Cảnh sát sau đó đã vào cuộc để điều tra gia đình ông Kumar. Liệu họ đã có những biện pháp kiểm tra y tế phù hợp trước khi tuyên bố thân nhân mình đã qua đời hay không.

Lực lượng cảnh sát tiến hành điều tra nguồn cơn của vụ việc.

Thanh tra Rajasekaran, thuộc lực lượng cảnh sát Sooramangalam chia sẻ với tờ Independent rằng, vụ việc đã được truy xét theo Mục 287 (hành vi cẩu thả gây nguy hiểm đến tính mạng con người) và 336 (hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc an toàn cá nhân của người khác) của Bộ luật Hình sự Ấn Độ.