Trèo lên cao hơn 16m, không đồ bảo hộ để trộm thẻ Pokemon và Yugi Oh, nam game thủ nhận cái kết đắng ngắt

Cái giá phải trả của anh chàng game thủ chắc chắn là không hề nhỏ một chút nào.

Theo thời gian, những thẻ bài Yugi Oh và đặc biệt là Pokemon đang dần dần trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Đơn cử như mới đây thôi, Paul Logan - một YouTuber nổi tiếng còn vừa phải phấn khích tới tột cùng khi mở được thẻ bài Pokemon siêu hiếm, có giá trị khoảng 2 triệu đô, tương đương với gần 50 tỷ VND. Và quả thật ở thời điểm hiện tại, việc thu thập các thẻ bài Pokemon gần như chẳng đơn thuần là mang tính thú vui, giải trí nữa mà đã trở thành một thứ mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao. Có lẽ đó cũng là lý do mà mới đây thôi, một game thủ đã bất chấp tất cả nguy hiểm, trèo lên một tòa nhà dựng đứng có độ cao hơn 16m chỉ với một mục đích duy nhất: đột nhập và trộm đi các thẻ bài Pokemon có giá trị từ một cửa hàng.

Các thẻ bài Yugi Oh và Pokemon đang ngày càng có giá trị, chẳng phải sưu tầm mà là giá trị thực tế về tiền bạc

Theo đó, mới đây thôi, cộng đồng mạng bất ngờ khi nghe được thông tin một game thủ Nhật Bản đã bị bắt sau khi thực hiện thành công một vụ trộm các thẻ bài Pokemon có giá trị lên tới hàng ngàn đô la Mỹ. Rất nhanh, danh tính của thủ phạm sau đó cũng đã được xác định. Nhân vật chính trong vụ án lần này là Kensuke Nakanishi, 28 tuổi, ở Tokyo - người đã đột nhập vào một cửa hàng trong tòa nhà ở Higashi-Ikebukuro để ăn cắp 80 thẻ Pokemon và Yugi Oh có giá trị khoảng 9.120$ (khoảng 200 triệu VND) cùng với đó là lượng tiền mặt khoảng 2.370$ (hơn 50 triệu VND).

Kensuke được cho là đã thực hiện hành vi của mình vào đêm ngày 23/3

Đáng nói hơn là cách thức mà Kensuke đột nhập vào tòa nhà. Hắn liều lĩnh tới mức trèo lên tới tầng 6, tức là có độ cao khoảng 16m chỉ với một sợi dây móc duy nhất - điều mà không phải ai cũng dám nghĩ tới chứ chưa nói là thực hiện được, sau đó phá cửa sổ bằng một số loại công cụ và tiến hành kế hoạch của mình. Thú nhận với cảnh sát, anh chàng game thủ này cũng cho biết mình là dân leo núi nên không bị ám ảnh bởi độ cao. Còn về mục đích của việc trộm cắp lần này, Kensuke cũng thật thà cho biết anh làm vậy tất cả chỉ để trả nợ.

Kensuke Nakanishi (Nguồn ảnh: Tokyo Reporter)

Nhưng đáng buồn là camera quan sát của cửa hàng đã ghi lại toàn bộ hình ảnh của pha đột nhập này. Và cái kết thì có lẽ cũng chẳng khó đoán, khi mà anh chàng game thủ đang phải đối mặt với các cáo buộc và một án phạt rất nặng cũng đang chờ đợi Kensuke cho hành vi trộm cắp của mình.