Những webgame nổi tiếng một thời từng làm xiêu lòng không biết bao nhiêu game thủ thế hệ trước (p1)

Tuổi thơ của rất nhiều người đã gắn liền với các webgame này đây.

Đã từng có một giai đoạn, không phải những tựa game online, game mobile hay MOBA như bây giờ mà chính những webgame mới là thứ được nhiều người chơi Việt ưa chuộng nhất. Đặc biệt, trong giai đoạn những năm 2015 trở về trước, làng game Việt đã từng xuất hiện vô số những webgame hàng đầu - những cái tên có lẽ đã không còn quá xa lạ với các game thủ Việt.

Truy Kích

Một tựa game bắn súng trên web, đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại không kém phần thú vị. Đặc biệt, Truy Kích lại ra mắt quá đúng thời điểm trong lúc mà những tựa game FPS đình đám thời đấy như Đột Kích, Counter Strike cũng đang bị tàn phá nặng nề bởi nạn hack cheat. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Truy Kích không mất quá nhiều thời gian để thu hút một lượng lớn các game thủ quan tâm cũng như để mắt tới.

Pockie Ninja

Không quá nổi tiếng như nhiều tựa game kiếm hiệp, thế nhưng Pockie Ninja cũng đã từng một thời gây ra không ít tiếng vang với cộng đồng game thủ Việt. Với việc đưa những nhân vật trong các bộ truyện tranh, anime nổi tiếng như Bleach và Naruto vào game, cộng thêm cơ chế PK mang đầy tính "nhân phẩm", hên xui, Pockie Ninja đã thật sự thổi một làn gió mới và gây bão làng game Việt ngay khi vừa ra mắt.

Pockie Ninja là webgame nhập vai màn hình ngang rất nổi tiếng, và tuy đồ họa vui nhộn, thế nhưng các cơ chế PvP cũng như hệ thống pet của trò chơi vẫn luôn là thứ tạo ra sự thú vị, gay cấn.

Tam Quốc Truyền Kỳ

Nếu đã từng trải qua quãng thời gian mà webgame lên ngôi ở Việt Nam, chắc hẳn cái tên Tam Quốc Truyền Kỳ sẽ mang tới một ký ức không thể quên cho đại đa số các game thủ.

Về cơ bản, đúng với tên gọi của mình Tam Quốc Truyền Kỳ, là webgame thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực, được xây dựng trên nền tảng công nghệ 2D, đơn giản nhưng lại hấp dẫn về mặt gameplay với lối chơi dàn trận, đánh theo lượt. Lấy bối cảnh thời Tam Quốc phân tranh loạn lạc, người chơi sẽ vào vai những nhà chỉ huy quân sự tài ba, tìm cách chiêu mộ các mãnh tướng như Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi và cùng xưng hùng trong thời loạn. 

Ở thời điểm ấy, Tam Quốc Truyền Kỳ thật sự đã tạo nên một sức hút quá lớn, và chắc chắn, không ít người trong số chúng ta từng phải "đau ví" với tựa game này. Dù rằng sau đó đã được làm lại cả trên phiên bản mobile, thế nhưng cái tên Tam Quốc Truyền Kỳ vẫn chỉ thật sự thành công trên nền tảng webgame là chính mà thôi.