Những boss cuối tàn bạo nhất trong lịch sử Final Fantasy, bao game thủ toát mồ hôi cũng chẳng thể qua màn

Những boss cuối khiến bao game thủ phải đau đầu trong các phiên bản Final Fantasy.

Loạt game Final Fantasy nổi tiếng với những trận đánh trùm cực kỳ khó nhằn. Các fan trung thành của trò chơi này hẳn vẫn nhớ cảm giác thất vọng khi dòng chữ "Game Over" lặp đi lặp lại khi họ cố gắng hạ gục những con boss để có thể qua màn. Với mỗi lần thử, người chơi có thể hình thành một chiến lược mới, tìm kiếm sự trợ giúp trong các diễn đàn trực tuyến, hoặc là chán nản bỏ cuộc và ném bộ điều khiển khắp phòng.

Thời gian trung bình để đánh bại những con trùm này có thể là 10-15 phút hoặc trong một số trường hợp, lên đến hàng tiếng đồng hồ - vì vậy người chơi cần rất nhiều sự tập trung và kiên nhẫn. Một số trận đánh là bắt buộc, trong khi cũng có những trận mà người chơi có quyền không tham chiến, nhưng mấy ai dễ dàng bỏ qua, dù trước mắt là thử thách cực đại, bởi thế mới là một kẻ chinh phục thực sự, phải không nào?

Penace

Penance là một con trùm tùy chọn trong Final Fantasy 10, bạn sẽ có thể chiến với nó sau khi đánh bại tất cả các Dark Aeon. Nó cũng không mạnh lắm, chỉ có... 12 triệu HP, hấp thụ tất cả ma thuật nguyên tố và có chỉ số phòng thủ cao chót vót, cơ hội chiến thắng chỉ có thể xảy ra nếu nhân vật của bạn đã gần như max mọi chỉ số công-thủ, ma pháp.

Mỗi cánh tay trái và phải của superboss đều có chỉ số HP riêng và cách tấn công riêng. Trong màn đầu tiên của trận chiến, Penance thử sức cả nhóm bằng đòn tấn công vật lý tàn bạo, Obliteration - đòn này cũng sẽ khiến mọi thành viên đều bị slow. Sau đó, con trùm tung ra Immolation, chỉ tấn công một nhân vật, nhưng làm giảm lượng MP của họ và gây ra cả Armor và Mental Break, làm suy yếu khả năng phòng thủ của chiến binh.

Nếu người chơi không xử lý được 2 cánh tay càng sớm càng tốt, Penance sẽ thực hiện đòn tấn công mạnh nhất: Ngày phán xét. Động thái này sẽ tiêu diệt toàn bộ HP và MP của cả nhóm chỉ trong một lần, Vì vậy hy vọng duy nhất của Tidus và những người bạn của anh ta là được trang bị Auto-Life, cũng như Auto-Haste, Auto-Potion và Auto-Protect.

Omega Weapon

Mặc dù gần như mọi con boss trongFinal Fantasy 8 đều đáng sợ, nhưng Omega Weapon vẫn nổi bật so với đám đông nhờ sức mạnh và kích thước vượt trội của nó. Được đặt một cách thích hợp vào cuối trò chơi, Omega Weapon là một con trùm tùy chọn có thể được tìm thấy trong Lâu đài của Ultimecia. Omega có hơn một triệu HP, hấp thụ tất cả các đòn tấn công nguyên tố và mỗi đòn đánh của nó đều khiến mọi địch thủ phải liểng xiểng.

Omega Weapon có một số chiêu thức bá đạo, bao gồm Death Lv5, Gravija và Ultima, một số khả năng phép thuật mạnh nhất trong Final Fantasy 8. Nó cũng sử dụng Light Pillar, gây ra 9.999 sát thương lên mục tiêu. Đòn tấn công Meteor của tên trùm sẽ tiêu diệt HP của cả nhóm, và nếu họ không hồi phục đủ nhanh, Omega có thể kết liễu họ bằng Ngọn lửa Megiddo cực mạnh, gây sát thương gần 10.000 HP.

Tin tốt là Omega Weapon tấn công theo một công thức tương đối dễ nắm bắt, vì vậy người chơi có thể hành động tương ứng bằng cách hồi máu và tăng cường phòng thủ giữa các lượt để đối phó và phản công lại.

Ruby Weapon

Nếu bất kỳ ai bước vào trận chiến với Ruby Weapon mà không chuẩn bị trước, họ chắc chắn sẽ bị hạ gục trong một nốt nhạc. Trùm Final Fantasy 7 tùy chọn này có khả năng phòng thủ kín kẽ, chưa kể nó bắt đầu cuộc chiến bằng đòn tấn công có phạm vi rộng để ngăn chặn bất kỳ cơ hội chạy trốn nào. Không chỉ vậy, khi Ruby Weapon giải phóng các xúc tu của mình, các nhân nhân vật của bạn sẽ đối diện cơn ác mộng thực sự.

Các xúc tu gây sát thương Trọng lực và nhiễm độc, và trong khi chúng không thể giết các thành viên trong nhóm, chúng thực sự có thể cản trởhọ bằng cách lấy đi 75% HP. Con boss này còn tung ra Ruby Flame và Ruby Ray, đều là những đòn tấn công mạnh mẽ gây sát thương bằng lửa và gây nhiễu loạn đội hình, nhưng chúng gần như không là gì so với khả năng Whirlsand của con trùm, thứ sẽ loại bỏ hoàn toàn một chiến binh khỏi trận chiến. Cơ hội tốt nhất của người chơi là bắt đầu cuộc chạm trán với duy nhất một chiến binh, sau đó làm tê liệt con quái vật càng sớm càng tốt để tung ra những đòn đánh ác liệt.