Chàng trai cố tình đánh rơi ví 50 lần ở Nhật Bản để "thử lòng", dân mạng chê "hơi thừa"

Văn hóa trả lại đồ đánh rơi của người Nhật Bản khiến cộng đồng mạng cực kỳ nể phục.

Tiền mặt vẫn là phương tiện thanh toán phổ biến tại những xã hội hiện đại hiện nay. Một thực tế là nhiều người trưởng thành khi ra khỏi nhà đều phải mang số tiền mặt không nhỏ để chi dùng. Dĩ nhiên, điều này cũng kéo theo tỉ lệ rủi ro mất trộm có vẻ sẽ cao. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại ở Nhật Bản. Mới đây, chàng trai người Mỹ có tên Jason Ray Flake đã thực hiện một cuộc thử nghiệm nhằm "thử lòng" người dân Tokyo, Nhật Bản. 

Anh chàng thực hiện việc đánh rơi ví 50 lần.

Cụ thể, anh chàng này đã cố tình đánh rơi ví tới tận 50 lần và việc rơi ví diễn ra ở nhiều môi trường công cộng từ công viên, bãi đỗ xe, khu siêu thị,... Dĩ nhiên, anh sẽ sử dụng camera giấu kín để quan sát thái độ, tâm lý của những người nhặt được ví. Liệu có bao nhiêu người sẽ trả lại?

Bên trong ví có thẻ tín dụng, tiền mặt,.. và các loại giấy tờ cần thiết.

Một bạn trẻ trả lại ví dù vị trí mà anh nhặt được có khá ít người qua lại.

Một nhóm bạn trẻ nhặt ví rồi sau đó cũng trả lại.

Dù già hay trẻ, trai hay gái ở mọi lứa tuổi thì việc nhặt rồi trả lại đều diễn ra liên tục, trong hình là người phụ nữ chạy một quãng xa để trả lại ví.

Tới lượt test cuối cùng, một người phụ nữ nước ngoài nhặt được ví sau khi con trai "mách".

Chị này cũng tiến hành trả lại ví ngay sau đó, có lẽ anh chàng người Mỹ có thử bao lần cũng vậy mà thôi.

Một số thông tin có thể nhiều người còn ngờ vực vào video "thử lòng" kể trên cần biết: Nhật Bản là quốc gia có số lượng máy bán hàng tự động lớn nhất thế giới. Những chiếc mày này bên trong có hàng chục nghìn yên và nằm ở các con ngõ vắng vẻ thế nhưng chưa bao giờ người ta phải lo lắng về việc liệu nó có bị phá hoại hay trộm cắp. Ngoài ra, không hiếm để thấy các gian hàng "không người bán" được đặt bên vệ đường ở những vùng nông thôn Nhật nhưng chẳng hề xảy ra mất trộm.

Một ý kiến tiêu biểu của dân mạng thừa nhận: Tôi đã ở Nhật Bản, đó là quy tắc danh dự.

Vậy điều gì giúp người Nhật có thể vượt qua được cám dỗ của lòng tham? Chính sự tử tế và lòng tự trọng đã khiến họ giành chiến thắng trước nó. Toàn bộ video bài test của thanh niên Mỹ, độc giả có thể xem lại tại đây. (Nguồn: UNILAD).

Chàng trai thử làm rơi ví ở Nhật Bản