LMHT: Game thủ kêu gào đòi Riot sửa ngay phần Cửa Hàng vì 'rối mắt, loạn đầu khi chọn mua trang bị'

Những thay đổi ở Tiền Mùa Giải 2021 khiến nhiều game thủ LMHT trung thành cũng phải ngao ngán...

Riot đã triển khai phiên bản 10.23 vào đầu tuần này, mở ra một cuộc đại tu hệ thống trang bị lớn. Tuy nhiên, sự thay đổi này đang khiến game thủ cảm thấy rối rắm, bị nhầm lẫn và khó phân biệt các trang bị khi vào mục cửa hàng.

Cái cửa hàng này khiến tôi đau đầu quá...

Người chơi sẽ không thể lập tức nhận ra và chọn mua trang bị, mà phải nhìn thậm chí đọc lại dòng thông số để biết đó là món đồ gì. Một số ít người hâm mộ có hiểu biết đủ sâu đã thực hiện một vài chỉnh sửa mà họ tin sẽ cải thiện được vấn đề này.

"Các đường nét trang bị rất tinh tế nhưng chúng tạo cho tôi cảm giác lộn xộn. Sự tinh tế đó không chuyển hóa thành các biểu tượng đặc trưng mà chúng na ná nhau rất khó phân biệt" – người dùng Reddit "u / Rhazler" cho biết.

Cửa hàng LMHT nhìn như ma trận, dù là game thủ chơi trên 5 năm vẫn phải dò dẫm mua đồ

Để dễ nhìn hơn, các màu nền thừa của cửa hàng cần được loại bỏ và tăng sắc độ cho các trang bị. Một số chi tiết cũng cần chỉnh sửa sao cho độc đáo hơn. Nền tối tạo ra sự tương phản, giúp hình dạng trang bị nổi bật hơn.

Credit: Riot Games

Các biểu tượng mới đặc biệt có vấn đề với người bị mù màu. Một số người chơi mắc chứng bệnh deuteranomaly (loại mù màu xanh đỏ phổ biến) cho biết, các biểu tượng mới quá chi tiết và sử dụng các màu tương tự pha trộn khó phân biệt.

Game thủ Việt ức chế, kêu gào đòi sửa ngay phần Cửa Hàng

Trong khi Riot đang bận sửa lỗi, cân bằng tướng và trang bị, sẽ cần thêm một khoảng thời gian để họ quyết định có sửa đổi hình thức trang bị hay không.

Theo OneSports