Đấu Trường Chân Lý: 3 thay đổi của phiên bản 10.24 hứa hẹn sẽ đảo lộn hoàn toàn meta game

Phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn meta game.

Thay đổi về hệ thống

Những thay đổi của Riot Games về tỉ lệ xuất hiện các quân cờ ở bản 10.24 hứa hẹn sẽ khiến cho cách game thủ chọn đội hình thay đổi hoàn toàn. Điều đáng chú ý đầu tiên là tỉ lệ xuất hiện của tướng Tinh Anh 1 vàng ở cấp 4 tăng từ 40% lên 60%. Điều này khiến cho game thủ có nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng đội hình dựa trên những tướng chủ lực 1 vàng. Bạn có thể nâng lên cấp 4 từ sớm mà vẫn có cơ hội sở hữu tướng mình muốn, thay vì bắt buộc phải giữ ở cấp độ 3.

Thay đổi về tỉ lệ xuất hiện của Tinh Anh và tướng thông thường tại bản 10.24

Hơn nữa, Riot Games cũng gia tăng tỉ lệ xuất hiện của các quân cờ 1 vàng ở những cấp độ sau (6-8) để game thủ có thêm cơ hội sở hữu những chủ lực 3 sao. Điều này hứa hẹn sẽ khiến cho các đội hình reroll có lối chơi bớt tiêu cực và trở nên đa dạng hơn trước. Thay vì cố gắng roll lấy tướng 3 sao, bạn hoàn toàn có thể mua cấp độ từ sớm, mở ra những cách xây dựng đội hình khác nhau mà vẫn có cơ hội sở hữu chủ lực như ý.

Sự đi xuống của các chủ lực vật lý

Với việc những chủ lực vật lý khỏe nhất như Talon, Yasuo, Ashe... bị giảm SMCK ở dạng Tinh Anh, chúng sẽ không còn mang tới sức mạnh quá đột biến cho đội hình nữa. Riot Games có lẽ không muốn tình trạng một "siêu nhân" gây sát thương bằng cả đội hình diễn ra trong Đấu Trường Chân Lý nên mới áp dụng thay đổi này.

Danh sách tướng Tinh Anh bị nerf nặng ở bản 10.24

Đội hình "bi thảm" nhất chắc chắn là Khai Sáng khi Talon không chỉ bị nerf ở dạng Tinh Anh, bản thân quân cờ này cũng bị tước đi quá nhiều sức mạnh. Đầu tiên là việc chiêu thức của Talon không còn hoàn trả năng lượng khi hạ gục đối thủ. Talon cũng chẳng còn miễn nhiễm sát thương khi nhảy nữa. Điều này khiến cho khả năng ám sát liên tục các mục tiêu của Talon không còn và vị tướng này trở nên quá phụ thuộc vào trang bị. Có lẽ team Khai Sáng sẽ "bật bãi" khỏi meta bản 10.24.

U Hồn sẽ cực kì mạnh

Chỉ với một dòng thay đổi của Cassiopeia có lẽ là quá đủ để team U Hồn trở nên vô cùng bá đạo ở bản 10.24 sắp tới. Cụ thể thì lượng sát thương mà tướng địch phải gánh chịu thêm khi bị làm choáng bởi kỹ năng của Cassiopeia sẽ tăng từ 10% lên 20%. Nên nhớ rằng con số đó sẽ cường hóa mọi loại sát thương, bất kể damage vật lý hay phép thuật, nó giúp cho cả đội hình của bạn sẽ có khả năng tiêu diệt đối thủ hiệu quả hơn hẳn.

Hơn nữa, với việc hàng loạt chủ lực vật lý bị nerf nặng (từ Sát Thủ cho tới Thợ Săn), đội hình có quá ít chống chịu và nhiều chủ lực như U Hồn sẽ dễ thở hơn ở giai đoạn cuối trận. Tình trạng Riven, Aatrox bị bắn hạ quá nhanh hay Jhin chưa bắn nổi viên đạn thứ tư đã nằm xuống sẽ không còn nữa. Với quá nhiều lợi thế như vậy, việc U Hồn trở thành đội hình top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý gần như là điều chắc chắn.