Chuyện Esports: BronzeV - Chơi vơi giữa tiếng gọi đam mê và tình cảm gia đình

BronzeV - Một tên tuổi lớn trong làng Liên Quân Mobile Việt Nam, đã trở thành khách mời trong số phát sóng thứ 2 của talkshow Chuyện Esports.

Trong số đầu tiên của Chuyện Esports, khán giả đã có dịp ngồi lại cùng "MC PewPew" và khách mời - BLV Hoàng Luân để khám phá những câu chuyện thú vị xoay quanh hậu trường của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Và trong số phát sóng thứ 2 này, cộng đồng game thủ sẽ được gặp gỡ một cái tên khác cũng không kém phần quen thuộc trong làng thể thao điện tử Việt Nam: BronzeV - Tuyển thủ chuyên nghiệp thuộc biên chế của đội tuyển Liên Quân Mobile Saigon Phantom.

Bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile cũng là một trong những bộ môn Esports sở hữu lượng người chơi hùng hậu nhất tại Việt Nam. Đồng thời, bộ môn này cũng đã không ít lần mang về vinh quang cho thể thao điện tử Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

Bản thân BronzeV cũng được xem là một trong những tuyển thủ kỳ cựu nhất và sở hữu bề dày thành tựu nổi bật của Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, đến với talkshow Chuyện Esports lần này, chúng ta sẽ tạm gác lại những câu chuyện xoay quanh đấu trường chuyên nghiệp và lắng nghe những chia sẻ của “Đồng 5” về những trải nghiệm “thanh xuân vật vã” trong những năm tháng chập chững bước chân vào con đường tuyển thủ chuyên nghiệp.

Như chúng ta đã biết, tuổi nghề của những người chơi Esports chuyên nghiệp thường bắt đầu khá sớm. Hầu hết các tuyển thủ nếu muốn thi đấu chuyên nghiệp đều phải thể hiện được tài năng từ những năm 16, 17 tuổi. Và quan trọng hơn cả, ở lứa tuổi “bẻ gãy sừng trâu” ấy, họ sẽ phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn nhất trong đời: Rẽ hướng theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ, hay tiếp tục chặng đường học vấn như bao người khác.

BronzeV cũng không ngoại lệ. Dù có thành tích học tập khá ổn, nhưng anh chàng từ sớm đã định hướng cho bản thân về việc nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ. Trong số talkshow trước, BLV Hoàng Luân cũng từng chia sẻ rằng: Việc lựa chọn trở thành tuyển thủ Esports luôn là một quyết định khó khăn, mà một trong những rào cản lớn nhất là việc định hướng cho người thân và gia đình về con đường mà mình theo đuổi.

Khi thông báo về việc theo đuổi sự nghiệp “game thủ”, BronzeV, như phần đông các tuyển thủ khác, đã vấp phải sự phản đối khá kịch liệt từ phía gia đình. Thậm chí, anh chàng còn từng “bỏ nhà ra đi” như một cách để thể hiện sự quyết tâm và nghiêm túc trong việc tự định đoạt tương lai của bản thân.

Nói về câu chuyện “bỏ nhà đi bụi” trong quá khứ, BronzeV cũng thừa nhận với PewPew rằng đó là một hành động bồng bột của tuổi trẻ. Nhưng rồi rốt cuộc, BronzeV cũng tạm thời thuyết phục được mẹ của mình để tham gia vào các đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Nhưng sự khác biệt trong suy nghĩ với bậc phụ huynh cũng mang đến cho BronzeV một trải nghiệm đáng nhớ khác, mà theo lời anh, đó là một kỷ niệm mang đôi chút nỗi buồn và hụt hẫng. Đó là khi giành được chiến thắng đầu tiên, BronzeV đã lập tức về khoe với gia đình, nhưng mẹ anh lại không mấy ấn tượng với thành tích của con trai.

Nhận định về câu chuyện trên, PewPew cho rằng vấn đề nằm ở chỗ, sự cách biệt giữa 2 thế hệ là quá lớn. Nam MC kiêm streamer cũng lấy một ví dụ cụ thể rằng, dù anh và BronzeV chỉ cách nhau 7 tuổi, nhưng PewPew thì không biết dùng TikTok, cũng không chơi Instagram, điều đó cho thấy sự khác biệt trong tính cách của 2 thế hệ, huống chi là giữa phụ huynh và con cái.

Từ ví dụ này, cả PewPew và BronzeV cũng rút ra nhận định rằng đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, thật khó để đòi hỏi các bậc phụ huynh phải thấu hiểu nghề nghiệp của con cái, bởi Esports dẫu sao cũng là một lĩnh vực hoàn toàn mới. Nhưng trên hết, ngay từ trong câu chuyện của BronzeV đã cho thấy rằng, gia đình anh phản đối việc con mình trở thành tuyển thủ cũng chỉ vì muốn những điều tốt nhất đến với anh.

Tạm gác lại câu chuyện gia đình, BronzeV cũng chia sẻ thêm về những câu chuyện liên quan đến lần “chuyển nhượng hụt” sang Team Flash, những câu chuyện nhạy cảm trong nội bộ các đội tuyển mà anh từng thi đấu, đi cùng với đó màn giải đáp thắc mắc của khán giả Chuyện Esports.

Những câu chuyện mà BronzeV chia sẻ có lẽ cũng là nỗi niềm chung của rất nhiều tuyển thủ khi lựa chọn theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp. Bao giờ cũng vậy, lựa chọn bước đi trên một con đường mới chưa từng là chuyện dễ dàng. Điều quan trọng là bạn có đủ kiên trì để đi tới cuối con đường hay không mà thôi. 

Độc giả cũng có thể theo dõi đầy đủ buổi Talkshow của Chuyện eSports với khách mời BronzeV tại đây.

Và đừng quên, hãy cùng chờ đón những nội dung thú vị trong những số phát sóng tiếp theo của Talkshow hấp dẫn về thể thao điện tử này trên sóng vào lúc 19:00 thứ 7 hằng tuần ứng dụng POPS App và kênh Youtube POPS eSports.