Những sai lầm “thốn tận rốn” chỉ những anh em nào chơi game chiến thuật mới hiểu

Người ta nói sai một đi đi một dặm, còn trong game chiến thuật thì sai một ly đi vài triệu tiền KNB. Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng hiện kim đánh thẳng vào tài chính “khổ chủ”.

Đã bao giờ bạn có cảm giác những lựa chọn trong cuộc đời mình cứ "sai sai" thế nào không? Có những sai lầm mà đến khi phát hiện ra đã là quá muộn và đem lại cực kì nhiều cảm xúc "dở khóc dở cười". Tất cả những điều này có lẽ được tái hiện chân thực nhất là trong các game chiến thuật SLG như Giang Sơn Mỹ Nhân, nơi mà chỉ cần một bước đi sai lầm, bạn có thể mất tất cả, từ ông Vua quyền lực trở thành "dân đen" dưới đáy xã hội trong chớp mắt.

Trong game chiến thuật, mọi quyết định sai lầm đều có thể trả giá cực kì đắt

Đi ngủ quên… bật miễn chiến

Trước khi đi ngủ chúng ta thường có rất nhiều thói quen xấu, như quên đánh răng, quên tắt TV, đèn, thậm chí quên cả đóng cửa… Thế nhưng các sai lầm đó chẳng thấm vào đâu với sai lầm quên bật miễn chiến trong Giang Sơn Mỹ Nhân. Bởi chỉ sau một đêm, thành quả xây dựng cả tuần của bạn có thể đã bị cướp sạch sẽ chẳng còn gì.

Quên bật miễn chiến là hôm sau xác định chẳng còn gì để đánh

Có lẽ đây cũng là tính năng vừa vui vừa gây ức chế nhất cho nhiều anh em chơi game SLG Giang Sơn Mỹ Nhân. Bởi dù cố gắng làm lụng vất vả, cày kéo mà nửa đêm quên bật miễn chiến là y như rằng sáng hôm sau mất sạch tài nguyên, mọi ý đồ chiến thuật build tướng, build công trình, công thành coi như hỏng bét, không thể tham gia đánh cùng quân đoàn là thiệt thòi rất lớn.

Thỏa thuận với quân đoàn đối thủ thời gian… công thành

Trong các game SLG thì công thành là tính năng được anh em game thủ coi trọng nhất. Vì khi chiếm được thành chính, ngoài việc có được tài nguyên, lợi ích từ thành còn được danh tiếng không nhỏ trong server. Ví dụ như trong Giang Sơn Mỹ Nhân, chiếm được Lạc Dương sẽ trở thành Hoàng Đế cả server, có trong tay quyền điều chỉnh thuế má, trừng phạt quân đoàn khác.

Sau khi bị PGB tranh mất Lạc Dương, Zota Club đã giành lại được bằng tất cả nỗ lực

Tầm quan trọng của thành chính là rất lớn, nên thường các quân đoàn sẽ giữ bí mật thời gian công thành không để đối thủ biết. Ấy thế mà chẳng hiểu sao, Zota Club lại thỏa thuận với PGB thời gian công thành để rồi bị "leo cây". PGB bí mật công thành trước và trở thành Hoàng Đế trước khi Zota Club phải rất mất công mới chiếm lại được. Bài học "binh bất yếm trá" là điều không bao giờ được quên.

Trinh sát không để ý đội hiệp thủ

Trước khi công thành thì giai đoạn trinh sát vô cùng quan trọng. Không những giúp cung cấp thông tin địch gồm đội hình, số lượng, chất tướng… mà còn giúp người chơi có thời gian xây dựng kế sách đối phó. Tuy vậy nhiều anh em vẫn rất chủ quan trong khâu này, nhất là với những chiến báo hiển thị không có đội thủ thành.

Nhớ đọc kĩ thư trinh sát, kéo xuống xem hết thông tin đội hiệp thủ

Thực tế dù thành không có đội thủ, thì vẫn có thể có đội hình hiệp thủ với các thành khác. Chỉ là nhiều anh em lười không kéo xem hết chiến báo. Hậu quả là sau khi hành quân qua muôn dặm trường, những tưởng sẽ dễ dàng đoạt thành khi không có người, ai ngờ đâu bị phục kích bởi quân hiệp thủ, đánh cho tơi bời hoa lá chạy không kịp.

Quên mua thể lực buổi trưa và buổi tối

Đây chắc là sai lầm phổ biến nhất nhiều người hay mắc phải do một phần bận công việc, phần khác do tật đãng trí không để ý. Mà tất nhiên thể lực là rất quan trọng để tham gia các hoạt động, sự kiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân. Thiếu thể lực vào những thời khắc quyết định có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều lợi ích và phải tốn kém KNB để bù lại.

Quên mua thể lực thì phải mua bù, không thì đi công thành kiểu gì?

Farm các mỏ tài nguyên gần nhau, gần thành chính

Một sai lầm phổ biến nữa chủ yếu người mới chơi hay mắc phải đó là việc farm các mỏ ở ngay gần mình cho… dễ kiếm. Họ không biết rằng bản thân dễ tìm ra các mỏ này thì kẻ thủ cũng như vậy. Và khi biết bạn sở hữu những mỏ nào, chúng sẽ cướp sạch sẽ mọi tài nguyên bạn vất vả kiếm được. Thế nên lời khuyên là hãy farm mỏ ở những nơi xa nhau, xa thành chính đề hạn chế bị phát hiện và cướp hết nhé!

Farm tài nguyên gần nhau dễ bị kẻ thủ tìm ra và cướp hết

Trên đây là những sai lầm tai hại cực kì "thốn" trong khi chơi game chiến thuật SLG nói chung và game Giang Sơn Mỹ Nhân nói riêng. Tựa game này hiện là game SLG hiếm hoi sở hữu đồ họa Full 3D tái hiện chân thực những trận chiến lịch sử mà bạn không nên bỏ qua.

Tải Giang Sơn Mỹ Nhân tại đây: https://gsmn.onelink.me/j2Oj/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/giangsonmn